15:37 28/02/2024

Kiểm điểm Hiệu trưởng Trần Nghĩa Nhân, trường Bình Phú hoàn trả học sinh hơn 114 triệu đồng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hương Giang

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo thực hiện kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Trần Nghĩa Nhân - Hiệu trưởng Trường THPT Bình Phú (quận 6) về những hạn chế, sai sót trong việc chi tiền sai mục đích và hoàn trả lại cho các học sinh hơn 114 triệu đồng.

Ngày 23/2/2024,Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh đã ra thông báo số 925/TB-SGDĐT kết luận về nội dung tố cáo đối với ông Trần Nghĩa Nhân, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Phú. Nội dung tố cáo hiệu trưởng đã có những hạn chế, sai sót trong việc chi tiền sai mục đích như sau: Chỉ đạo tổ Thể dục thực hiện thu, chi không đúng, không minh bạch đối với thu tiền học cụ trong môn Thể dục tự chọn bắt buộc của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, gây hoang mang và bức xúc đối với phụ huynh trong năm học 2022 – 2023.

Empty
Trường THPT Bình Phú ở quận 6, TP Hồ Chí Minh (Ảnh: CAND).

Theo đó, việc nhà trường thực hiện việc thu tiền học cụ đối với môn Thể dục tự chọn bắt buộc, để giáo viên trực tiếp thu tiền học sinh là chưa đúng quy định theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh trong năm học 2022 – 2023.

Trường đã sử dụng khoản thu tiền học cụ trong môn Thể dục tự chọn để chi cho các hoạt động như: Chi tiền hỗ trợ giảng dạy Thể dục tự chọn, tổ chức giải bóng đá học sinh, thuê xe chở học sinh đi thi an ninh quốc phòng là chưa đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi; không sử dụng các khoản thu đúng mục đích thu (hỗ trợ giảng dạy Thể dục tự chọn với số tiền 97.500.000 đồng, tổ chức giải bóng đá học sinh, thuê xe chở học sinh đi thi an ninh quốc phòng với số tiền 16.540.000 đồng).

Năm 2022, Trường THPT Bình Phú được cấp kinh phí cho việc mua sắm thiết bị dạy học tối thiểu cấp THPT, trong đó có dụng cụ, thiết bị dạy học môn thể thao tự chọn cụ thể là môn cầu lông, bóng đá, bóng rổ theo hướng dẫn tại Thông tư số 39/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ GD-ĐT về ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp THPT.

Vì vậy, trường sử dụng nguồn thu của học sinh để mua thiết bị dùng cho hoạt động giảng dạy của giáo viên, tập luyện kỹ thuật, thực hành của học sinh và hỗ trợ cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy môn thể thao tự chọn.

kyluathieutruongtrannghianhan_treemvietnam.net.vn
Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Trường THPT Bình Phú (quận 6) trả lại học sinh hơn 114 triệu đồng và thực hiện kỷ luật đối với Hiệu trưởng Trần Nghĩa Nhân. Ảnh: Lao động

Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh đề nghị nhà trường thu hồi số tiền đã chi sai mục đích, hoàn trả lại cho học sinh của trường các khoản tiền nói trên (tổng cộng hơn 114 triệu đồng). Đồng thời, yêu cầu Phòng Tổ chức Cán bộ thuộc Sở tham mưu Giám đốc Sở tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Trần Nghĩa Nhân, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Phú về những hạn chế, sai sót; hướng dẫn nhà trường tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các bộ phận, cá nhân có liên quan đến các sai sót, hạn chế như nêu trên.

Quý độc giả phản ánh về các vụ việc: Xâm hại trẻ em; Mất an toàn thực phẩm với trẻ em; Bạo lực học đường; Ép buộc học thêm; Gian lận thi cử; Tiêu cực trong thu chi tại các trường học gây ảnh hưởng tới quyền lợi của học sinh... có thể gửi tới địa chỉ: toasoantevn@gmail.com - Hotline: 0865.221168

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận