15:53 13/09/2022

Lá thư xúc động của học sinh lớp 5 gửi tới chương trình “Thắp sáng những ước mơ”

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Minh Tâm

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 tại tỉnh Bạc Liêu do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng UBND tỉnh Bạc Liêu và các đơn vị tổ chức đã khép lại, nhưng dấu ấn đọng lại cho các em học sinh nơi đây thì còn mãi…

z3710609999175_2b539ec6bfaa8fa34800fc2b7f693e98
Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 tổ chức tại Bạc Liêu. Ảnh: Thu Hà

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” là chương trình thường niên do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam khởi xướng từ năm 2014, đã vận động cộng đồng xã hội cùng chung tay hỗ trợ cho trẻ em vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 10/9 vừa qua, Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 đã trao 100 suất học bổng mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, cùng 100 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tại tỉnh Bạc Liêu.

Xúc động sau khi được tham dự Chương trình, em Trần Ngọc Thảo My - lớp 5/2, Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu đã viết một bức thư cảm ơn gửi tới Chương trình.

z3714761247556_499a2afb31370f30d5b3aad5a788ee8f
Bức thư của em Trần Ngọc Thảo My.

Trong thư, Thảo My viết: “Hôm nay con được tham dự chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức tại Bạc Liêu. Con rất vui và vinh dự vì mình được là đại diện của niều các bạn học sinh để tham gia chương trình này.

Hoàn cảnh gia đình con cũng khó khăn. Ba làm thuê thu nhập không ổn định, mẹ thì sức khỏe không được tốt, thường xuyên phải vào bệnh viện. Nhà thì lại cách xa trường học. 4 năm liền con là học sinh giỏi thì con cũng tham gia các phong trào của trường đề ra. Lớp 1 con thi kể chuyện và viết chữ đẹp, kể chuyện, con đạt giải Khuyến khích, viết chữ đẹp con đạt giải Ba cấp trường; Lớp 2 con thi viết chữ đẹp đạt giải Nhì cấp trường, cấp thành phố con đạt giải Ba; Lớp 3 con thi viết chữ đẹp đạt giải Nhất cấp trường, giải Khuyến khích cấp thành phố.

Nói về ước mơ của mình, Thảo My cho biết: “Ước mơ của con là được làm bác sĩ để chữa bệnh cứu người, trong đó có mẹ của con. Hiện tại con sẽ tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn trong năm học mới và những năm tiếp theo để có những kết quả cao hơn nữa, để xứng đáng với sự quan tâm, động viên của các bác và các cô chú, thầy cô và gia đình”.

Trân trọng cảm ơn Ban Tổ chức Chương trình, Thảo My viết: “Con vô cùng trân trọng và biết ơn các bác, các cô chú lãnh đạo ở Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, các nhà tài trợ, các cô chú lãnh đạo tỉnh đã luôn quan tâm đến chúng con, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trao những suất học bổng và quà nhân năm học mới và ngày Tết Trung thu”.

Không chỉ tạo động lực giúp Thảo My vươn lên trong học tập, những năm qua, “Thắp sáng những ước mơ” đã giúp “thắp sáng” nhiều nhóm đối tượng trẻ em khác nhau ở mọi vùng miền trong cả nước, nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em vươn lên trong học tập và nỗ lực trong cuộc sống.

Trước đó, trong tháng 8/2022, “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 đã có chuyến trao học bổng và quà trực tiếp cho 240 trẻ em tại 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh với tổng kinh phí gần 560.000.000 đồng. 

Sau 6 lần tổ chức từ năm 2014 đến nay, chương trình "Thắp sáng những ước mơ" đã hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các nhóm đối tượng khác nhau như trẻ em vùng biên giới, hải đảo, trẻ em dân tộc miền núi phía Bắc, trẻ em miền Trung… tại nhiều tỉnh thành như Quảng Ngãi, Hà Nội, TP HCM, Bến Tre, Đà Nẵng với tổng kinh phí là khoảng 13 tỷ đồng bao gồm học bổng và hiện vật.


Trẻ em Việt Nam

Bình luận