21:33 10/09/2022

“Thắp sáng những ước mơ” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bạc Liêu

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Minh Tâm

Ngày 10/9, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu và các đơn vị tổ chức Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 tại tỉnh Bạc Liêu.

Chương trình đã trao 100 suất học bổng mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, cùng 100 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tại tỉnh Bạc Liêu.

z3710610089506_e55a444c98
Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa trao học bổng cho trẻ em tại chương trình. Ảnh: Thu Hà

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cho biết, những năm qua, công tác an sinh xã hội trong tỉnh luôn được chú trọng, mang lại hiệu quả cao, trong đó công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em có những tiến bộ. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khác nhau, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của tỉnh còn những khó khăn và thách thức mới. Sự an toàn của trẻ em chưa được đảm bảo, nạn bạo hành, xâm hại tình dục, tai nạn thương tích vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ông Phan Thanh Duy nhấn mạnh, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vừa là mục tiêu, vừa là động lực trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Đảng và Nhà nước ta vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước. Đây là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát động Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 năm 2022. Chương trình đã động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống của các em; chắp cánh cho ước mơ của các em tiến tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

thap-sang-nhung-uoc-mo
Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy trao học bổng và quà cho trẻ em tại chương trình. Ảnh: Thu Hà

Phát biểu tại Chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, sau 2 năm chương trình bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm nay, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã cố gắng nỗ lực để tổ chức Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7.

Những phần quà mà Chương trình trao tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bạc Liệu, với mong muốn các cháu được đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp, yêu thương bên gia đình, bạn bè và phấn khởi bước vào năm học mới, góp phần cùng toàn xã hội thắp những ngọn lửa hồng, tạo động lực để các cháu thực hiện được những ước mơ giản dị, khát vọng học tập tốt, hướng tới một tương lại tốt đẹp hơn.

Theo Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thanh Hòa, chương trình cũng là sự ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trong thời gian qua. Để góp phần chăm sóc và bảo đảm cho trẻ em được thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật, Hội vẫn đang tiếp tục huy động nguồn lực trong cộng đồng để hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

z3710610046167_9068759991
Ban Tổ chức Chương trình tri ân những tấm lòng nhân ái phối hợp cùng Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức Chương trình. Ảnh: Thu Hà
thap-sang-nhung-uoc-mo-1
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Lương Thế Khanh trao quà cho trẻ em tại chương trình. Ảnh: Thu Hà
thap-sang-nhung-uoc-mo-3
100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được giao lưu, nhận quà và học bổng của Chương trình. Ảnh: Thu Hà

Trước đó, trong tháng 8/2022, Ban Tổ chức Chương trình đã có chuyến trao học bổng và quà trực tiếp cho 240 trẻ em tại 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh với tổng kinh phí gần 560.000.000 đồng. 

Sau 6 lần tổ chức từ năm 2014 đến nay, chương trình "Thắp sáng những ước mơ" đã hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các nhóm đối tượng khác nhau như trẻ em vùng biên giới, hải đảo, trẻ em dân tộc miền núi phía Bắc, trẻ em miền Trung… tại nhiều tỉnh thành như Quảng Ngãi, Hà Nội, TP HCM, Bến Tre, Đà Nẵng với tổng kinh phí là khoảng 13 tỷ đồng bao gồm học bổng và hiện vật.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kêu gọi sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng xã hội, để giúp được nhiều hơn những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ.

Mọi thông tin và ủng hộ xin liên hệ:

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5 Cung trí thức thành phố, số 1 đường Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số Tài khoản: 112000035846, tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội.

ĐT: 024.37823936

Email: hoibvqtevn@vacr.vn

Web: treemviet.vn;

Tạp chí điện tử: treemvietnam.net.vnBình luận