12:23 27/08/2022

Lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Trẻ em Đắk Nông được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em với lãnh đạo tỉnh.

Sáng 26/8, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Diễn đàn có sự tham dự của 82 đại biểu trẻ em tiêu biểu, đại diện cho hơn 190.000 trẻ em trên địa bàn 8 huyện, thành phố.

Hiện nay, toàn tỉnh Đắk Nông có hơn 190.000 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm khoảng 28,2% tổng dân số toàn tỉnh. Số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là hơn 1.400 trẻ; trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt là hơn 21.000 trẻ em.

tree,
Tham dự chương trình, có 82 trẻ em tiêu biểu, đại diện cho hơn 190.000 trẻ em của tỉnh. Ảnh: Báo Đắk Nông

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, diễn đàn trẻ em năm 2022 tập trung thảo luận về 4 nội dung: Trẻ em với phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; Trẻ em với phòng ngừa tảo hôn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; Trẻ em với vấn đề an toàn trẻ em trên môi trường mạng; Trẻ em với vấn đề giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho trẻ em. Đây cũng là những nội dung nhận được sự quan tâm của xã hội trước sự gia tăng của tội phạm xâm hại tình dục và tội phạm công nghệ cao.

Tại phiên gặp mặt, đối thoại, đại diện trẻ em các huyện, thành phố đã gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Đối với những ý kiến này, lãnh đạo UBND tỉnh, sở, ngành, đoàn thể đã tiếp thu, phản hồi đầy đủ, kịp thời, khách quan…

Một số ý kiến được các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tiến hành triển khai thực hiện để hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.

Tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh: trẻ em có quyền được học hành, được vui chơi, được sinh hoạt… Qua những ý kiến trao đổi giữa các bên, UBND tỉnh Đắk Nông và các sở, ngành liên quan sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ để trẻ em phát triển an toàn, toàn diện, hoàn thiện nhân cách, lý tưởng sống và thực hiện tốt đối với gia đình, xã hội.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận