08:00 01/09/2022

Lý do trẻ không thích ăn rau

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An/ Theo Sohu

Rau rất giàu vitamin và khoáng chất, là loại thực phẩm không thể thiếu đối với con người. Nhưng chúng ta thường thấy những đứa trẻ không thích ăn rau, hoặc không thích một số loại rau nhất định.

Vậy, lý do vì sao phần lớn trẻ không thích ăn rau?

1. Rau là thức ăn quá khó nuốt

Đối với trẻ đang mọc răng, độ cứng của thức ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thích ứng của trẻ. Vì thức ăn lần đầu tiên bé nếm thử tương đối mềm nên việc bé tập nhai thức ăn cứng là điều đương nhiên khiến bé không thể dễ dàng chấp nhận trong một thời gian.

363ae3fef9dd430c83278e76b6d6dc2e

Đặc biệt, những loại rau có thân và cọng thì bé vẫn cần dành nhiều thời gian để nhai, tất nhiên bé sẽ không thích.

Vì vậy, khi chế biến rau cho bé, bố mẹ có thể nạo hoặc cắt rau thật nhỏ, điều chỉnh độ cứng của thực phẩm tùy theo sự phát triển của bé, tránh nguy cơ bé bị hóc.

2. Vị không phù hợp

Vì rau có chứa chất diệp lục nên sau khi nấu xong vị có thể hơi đắng, mùi vị không được thơm ngon, và dĩ nhiên là không ngon như thịt và các loại thực phẩm khác.

3. Do thói quen ăn uống kén chọn của bé

Cha mẹ bỏ mặc việc xây dựng thói quen ăn uống bình thường cho bé trong cuộc sống hàng ngày, hoặc họ quá chiều chuộng bé. Nếu bé không thích ăn rau thì cố gắng không chế biến món rau cho bé ăn, về lâu dài chắc chắn sẽ tạo thói quen xấu là bé sẽ kén ăn.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận