07:05 11/02/2023

Nguyên nhân vụ việc học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh của trường tại TPHCM

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tuệ Anh

Chiều 10/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 7 (TPHCM) đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ việc học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh được quay lại và đăng lên Facebook gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua. 

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quận 7 cho biết, việc đánh nhau xảy ra giữa hai học sinh nữ khối lớp 8 vào chiều ngày 8/2, ở khu vực nhà vệ sinh học sinh tại trường THCS Nguyễn Thị Thập.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc đánh nhau trên là do có mâu thuẫn cá nhân. Một trong hai học sinh có mâu thuẫn đã nhờ một học sinh khác dùng điện thoại quay và gửi lại cho mình để đăng lên Facebook cá nhân.

nusinhdanhnhau
Trong những ngày vừa qua, một video ghi lại cảnh nữ sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh của trường được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội (Ảnh: Cắt từ video).

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 9/2, trường THCS Nguyễn Thị Thập đã yêu cầu các học sinh có liên quan viết tường trình, đồng thời mời giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh của em để thông tin về vụ việc, phối hợp xử lý theo quy định.

Cùng với đó, Phòng GDĐT Quận 7 đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường, ngoài các em học sinh vi phạm cần xử lý nghiêm, tùy mức độ về trách nhiệm các cá nhân, bộ phận liên quan đến vụ việc gồm giáo viên chủ nhiệm, quản sinh và có báo cáo toàn bộ kết quả xử lý giáo viên, nhân viên, học sinh về Phòng.

Ngày 9/2, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một nữ sinh dùng tay túm tóc, tát, đánh liên tiếp nhiều lần vào đầu một nữ sinh khác trong nhà vệ sinh tại một trường học. Sau đó, nữ sinh này quật ngã bạn rồi dùng chân đá vào mặt, còn nữ sinh bị đánh không phản kháng, chỉ biết ngồi ôm đầu để bạn đánh.Bình luận