16:26 08/09/2022

Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em mở đầu cho việc sử dụng không gian mạng để truyền thông, bảo vệ trẻ em, tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em và giúp trẻ sử dụng internet an toàn.

Cuộc thi “Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em” do Cục Trẻ em (Bộ LĐTB-XH) phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Bộ TT-TT), tổ chức ChildFund Australia tại Việt Nam và Công ty cổ phần trực tuyến GOSU tổ chức sáng 8/9.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh thúc đẩy phát triển tư duy sáng tạo ý tưởng xây dựng xây dựng trò chơi trực tuyến nhằm nâng cao nhận thức kĩ năng cho trẻ em và thanh thiếu niên để phòng tránh xâm hại trẻ em và sử dụng công nghệ thông tin an toàn.

Đồng thời, cuộc thi giúp thúc đẩy nhận thức của cộng đồng về Bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến và ngoại tuyến.

tro-choi-truc-tuyen-6432
Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam phát động cuộc thi "Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em”. Ảnh: Thanh niên

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB-XH), cho biết qua một số vụ việc xâm hại trẻ em gần đây gây bức xúc, phẫn nộ tạo mối quan tâm rất lớn trong dư luận xã hội, cho thấy việc bảo vệ trẻ em không chỉ dừng lại ở xử lý, can thiệp những vụ đã xảy ra mà cần chuyển mạnh sang nỗ lực phòng ngừa.

Theo ông Đặng Hoa Nam, không gian mạng là không gian tích cực, cũng có nhiều rủi ro bởi xuất hiện quá nhiều “rác”. Không có gì tích cực hơn là chúng ta dùng xây để chống, trong đó có những trò chơi trực tuyến lành mạnh tích cực, để đẩy dần những thông tin, trò chơi không tích cực, thậm chí là tiêu cực, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của trẻ em.

Lãnh đạo Cục Trẻ em cho biết cuộc thi là một trong những giải pháp tăng cường, đổi mới các hoạt động truyền thông liên quan đến bảo vệ trẻ em. Cuộc thi mở đẩu cho việc sử dụng không gian mạng để truyền thông, bảo vệ trẻ em, thu hút những người yêu thích trò chơi trực tuyến, các game thủ…

Các ý tưởng, các sản phẩm tốt nhất sẽ được đưa vào sáng tạo, sản xuất ra các trò chơi có tầm ảnh hưởng, có sức lan tỏa hơn nữa, tích cực hơn nữa trên không gian mạng, để chuyển tải tốt hơn nữa các kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, tạo lập cuộc sống an toàn cho mọi trẻ em, cũng như tập trung vào phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ mà trẻ em có thể bị xâm hại.

Thí sinh dự thi có thể truy cập website sangtaogame.tongdai111.vn để đăng kí dự thi. Vòng sơ loại nhận tác phẩm dự thi trực tiếp tại website từ ngày 8/9-4/10/2022. Vòng bình chọn trên website từ ngày 5-19/10/2022.

10 ý tưởng hay nhất sẽ thuyết trình trước ban giám khảo trong buổi Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tuần 3 tháng 10 năm 2022.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 8/9/2022 và kết thúc vào tuần thứ 3 tháng 10/2022.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng ươm mầm tài năng trị giá 3 triệu đồng. Thí sinh đoạt giải dưới 18 tuổi sẽ nhận giải thưởng bằng hiện vật có giá trị tương đương.​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận