16:59 22/11/2023

Phú Yên: Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng chùa cùng lá thư xin cứu giúp

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

UBND xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên vừa phát đi thông báo tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi ở chùa Hàm Long

Theo đó, vào lúc 17h45 ngày 20/11, bà Phan Thị Ánh Tuyết (trưởng ban hội tự chùa Hàm Long) đang quét dọn vệ sinh khuôn viên chùa thì phát hiện trước tượng Quan âm, có một em bé nằm trong nôi vải màu hồng, và một giỏ xách màu đỏ đựng đồ trẻ em.

Untitled
Bé gái hiện đang được nhà chùa nuôi dưỡng, chăm sóc. Ảnh: VTC news

Sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng đã đến ghi nhận sự việc. Cụ thể, bé gái nặng khoảng 3,5 kg đặt trong nôi trước tượng Quan âm, trên người mặc một bộ đồ len màu đỏ, bên trong nôi có kèm một lá thư nội dung:

"Đơn xin cứu giúp

Kính gửi: Các cấp lãnh đạo chính quyền xã Xuân Quang 2

Con tên: Nguyễn Thị Như, sinh ngày 10/8/2000, con vào đây sinh sống ở Phú Yên, đi làm thuê làm mướn, con bồng bột, lỡ sinh cháu gái ra, con không có khả năng nuôi cháu được. Dạ Cháu con đặt tên Nguyễn Phước Trang, sinh ngày 11/10/2023, âm lịch 27/8/2023. Nên con viết thư này đến gửi cháu cho chùa Hàm Long và ni sư Minh Thuần từ bị hoan hỉ, nuôi cháu đến trưởng thành.

Con xin chân thành cảm ơn, sư chùa Hàm Long rất nhiều. Kính mong các cấp lãnh đạo giúp đỡ và tạo điều kiện cho ni sư chùa Hàm Long nuôi cháu đến trưởng thành. Tôi xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo rất nhiều.

Ký tên: Nguyễn Thị Như"

Theo lãnh đạo huyện Đồng Xuân cho biết, UBND xã Xuân Quang 2 tạm thời giao trẻ cho trụ trì chùa Hàm Long chăm sóc, theo dõi sức khỏe trong thời gian chờ lập các thủ tục giải quyết sự việc theo quy định của pháp luật. Đồng thời phát đi thông báo ai là cha, mẹ đẻ của cháu bé nói trên thì liên hệ với UBND xã Xuân Quang 2 để xem xét giải quyết.

Sau 7 ngày kể từ ngày thông báo tin này, nếu không có ai là cha, mẹ đẻ của trẻ đến nhận con thì UBND xã Xuân Quang 2 sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho trẻ bị bỏ rơi theo quy định của pháp luật.​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận