11:00 18/04/2023

PVCB Capital ra mắt Quỹ đầu tư cân bằng PBIF

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Ngày 06/01/2023, Quỹ đầu tư cân bằng PVCOM (gọi tắt là Quỹ PBIF) đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận về việc đăng ký chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư chứng khoán ra công chúng với quy mô vốn điều lệ tối thiểu là 51 tỷ đồng.

Quỹ PBIF được quản lý bởi Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVCB Capital) nhằm mục đích tạo môi trường đầu tư an toàn với mức rủi ro trung bình và mức lợi nhuận kỳ vọng tương đối ổn định, hấp dẫn.

quy- pbif
Sự ra đời của Quỹ PBIF tại thời điểm này sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm một kênh đầu tư gián tiếp, có cơ hội mở rộng danh mục, gia tăng thu nhập.

Nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu có thể đăng ký mua với số lượng từ 100 chứng chỉ quỹ - tương đương 1.000.000 đồng theo hình thức online qua ứng dụng PVCB Capital hoặc mua trực tiếp tại PVCB Capital, Công ty Cổ phần Fincorp trong thời gian từ 06/01/2023 đến 06/05/2023. Để đảm bảo tính an toàn, minh bạch cũng như bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư, Ngân hàng BIDV là tổ chức tín dụng sẽ tham gia với vai trò lưu ký và giám sát các hoạt động của quỹ.

Tham gia đầu tư vào Quỹ PBIF, các nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp bởi nhiều chuyên gia tài chính trong nước và quốc tế. Việc sở hữu chứng chỉ quỹ là cách đầu tư vào danh mục gồm đa dạng các loại tài sản, từ đó giảm thiểu rủi ro với chi phí thấp hơn so với phương pháp đầu tư riêng lẻ vào từng loại chứng khoán.

Nhằm mục tiêu xuyên suốt là đảm bảo an toàn vốn nhưng vẫn đem lại lợi suất hấp dẫn cho nhà đầu tư, gia tăng thanh khoản cho chứng chỉ quỹ, Quỹ PBIF sẽ xây dựng danh mục kết hợp tối ưu, linh hoạt giữa cổ phiếu và các tài sản có thu nhập cố định. Danh mục đầu tư mà Quỹ PBIF tập trung sẽ gồm cổ phiếu của các doanh nghiệp có vốn hóa lớn, thanh khoản cao trên thị trường chứng khoán - trong đó  tập trung vào các mã cổ phiếu hàng đầu thuộc nhóm VN30; các công cụ tiền tệ, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp niêm yết và tiền gửi trên thị trường tài chính Việt Nam.

Trong điều kiện thuận lợi, Quỹ có thể đầu tư một phần giá trị tài sản ròng vào nhóm cổ phiếu niêm yết nhằm tìm kiếm lợi nhuận cho nhà đầu tư với mức kỳ vọng bình quân dài hạn lên tới 12%/năm. Ngược lại, khi thị trường cổ phiếu thiếu những yếu tố tích cực, Quỹ có thể đầu tư tới 100% tài sản ròng vào tiền gửi có kỳ hạn, tài sản tương đương tiền và các tài sản có thu nhập cố định ít rủi ro nhằm đảm bảo an toàn vốn cho các nhà đầu tư.

Việt Nam là một trong số những điểm đến hấp dẫn hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á với nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng vào các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thông tin và cơ hội để tham gia đầu tư bởi các rào cản về mức vốn, thủ tục giao dịch, cũng như không có đủ thời gian để theo sát diễn biến thị trường. Điều này dẫn đến các tổn thất không đáng có cho nhà đầu tư nhỏ lẻ trong những năm gần đây.

Do đó, sự ra đời của Quỹ PBIF tại thời điểm này sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm một kênh đầu tư gián tiếp, có cơ hội mở rộng danh mục, gia tăng thu nhập khi tiếp cận cơ hội đầu tư ở các thị trường tiềm năng, lợi nhuận ổn định, an toàn.

PVCB Capital là công ty quản lý quỹ chuyên biệt của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) với tầm nhìn trở thành một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam và là kênh đầu tư cho nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực dầu khí - năng lượng. PVCB Capital hiện đang quản lý tài sản có giá trị khoảng 400 triệu đô la Mỹ dưới các hình thức đa dạng như quỹ đầu tư chứng khoán, danh mục ủy thác đầu tư.

Với sứ mệnh tạo ra lợi nhuận vượt trội và cung cấp dịch vụ quản lý đầu tư hiệu quả nhất cho các nhà đầu tư, thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam, ngoài Quỹ PBIF vừa ra mắt, PVCB Capital đang cung cấp tới các nhà đầu tư các sản phẩm như: Quỹ mở đầu tư trái phiếu PVcom (PVBF); Quỹ đầu tư giá trị Nemo - PVcom (NPMF).

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận