10:31 24/09/2022

Sở GD&ĐT Hòa Bình sẽ kiểm tra đột xuất trường bị tố lạm thu, lạm chi từ tháng 10

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Từ tháng 10 đến tháng 12/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất đối với các trường bị tố lạm thu, lạm chi năm học 2022-2023.

Ngày 21/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình ban hành Kế hoạch kiểm tra đột xuất công tác thu chi các nguồn kinh phí do cha mẹ học sinh đóng góp năm học 2022-2023.

Theo nội dung Kế hoạch, phạm vi và đối tượng kiểm tra là tập trung vào các đơn vị, trường học có thông tin phản ánh, kiến nghị của công dân, báo chí và các phương tiện thông tin truyền thông trong năm học 2022-2023 hoặc theo yêu cầu của công tác quản lý.

Bên cạnh đó là yêu cầu của việc giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo, phòng chống tham nhũng, giải quyết những vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Thanh tra Sở.

"Đánh giá đúng thực chất, tránh khuynh hướng nể nang, nương nhẹ khuyết điểm, không chỉ ra được những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục (nếu có), đồng thời chú trọng công tác tư vấn giúp đỡ để đơn vị phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế thiếu sót.

Các kết luận, nhận xét, đánh giá phải có căn cứ pháp lý chính xác, có minh chứng rõ ràng, phải bám sát văn bản chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, có lưu ý đến điều kiện thực tế của đơn vị và tình hình kinh tế - xã hội địa phương, không nhận xét chung chung, tránh để xảy ra khiếu nại về kết luận kiểm tra", Sở Giáo dục cho hay.

gdvn-truong-mam-non-hung-
Từ tháng 10, Sở GD Hòa Bình sẽ kiểm tra đột xuất trường bị tố lạm thu, lạm chi ảnh 1Trường mầm non Hùng Tiến từng được phụ huynh phản ánh về việc lạm thu, lạm chi trong năm học 2020-2021. Vụ việc được cơ quan chức năng kết luận nhà trường sử dụng nguồn vận động, tài trợ chưa đúng quy định là 29,8 triệu đồng.(Ảnh: NVCC)

Theo Sở Giáo dục, đoàn kiểm tra có Trưởng đoàn, các Phó trưởng đoàn kiểm tra (nếu có), các thành viên trong đoàn. Trưởng đoàn kiểm tra có trách nhiệm chỉ đạo, điều hành hoạt động của Đoàn kiểm tra. Thành viên Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Trưởng đoàn kiểm tra.

"Trong trường hợp có vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền thì thành viên Đoàn kiểm tra báo cáo kịp thời với Trưởng đoàn kiểm tra và đề xuất biện pháp xử lý. Các thành viên Đoàn kiểm tra có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ nhau để hoàn thành nhiệm vụ được giao", Sở Giáo dục chỉ đạo.

Sở Giáo dục thông tin, thời điểm kiểm tra sẽ được thực hiện trong tháng 10-12/2022 và các đơn vị được kiểm tra sẽ xây dựng báo cáo, đề cường kiểm tra, cung cấp các tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra và cử cán bộ làm việc với Đoàn kiểm tra theo đúng thành phần và thời gian quy định.

Theo Giáo dục Việt Nam

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận