11:39 28/05/2024

Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nói gì về thông tin học sinh lớp 1 ngồi nhìn cả lớp ăn liên hoan?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Đinh Hồng

Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 27/5/2024 về thông tin “học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ” gây xôn xao dư luận, xảy ra tại Trường Tiểu học Gia Lương, huyện Gia Lộc.

images

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Tại văn bản số 1077 ngày 27/5/2024, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nêu rõ sự việc liên quan tới nội dung liên hoan cuối năm xảy ra tại Trường Tiểu học Gia Lương (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Thông tin quyết toán quỹ phụ huynh lớp 1C, đề cập việc 31/32 học sinh tham gia liên hoan cuối năm. Ảnh: Phụ huynh đăng tải.

Cụ thể, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho hay: Theo báo cáo của Trường Tiểu học Gia Lương (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) và báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc, chiều thứ 6, ngày 24/5, trên cơ sở đề  xuất của Ban đại diện cha mẹ học sinh và được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với cô giáo N.T.H (giáo viên chủ nhiệm lớp 1C) tổ chức cho các em học sinh liên hoan cuối năm học. Trước đó hai ngày, Ban đại diện và giáo viên chủ nhiệm đã gửi thông báo trên nhóm Zalo của lớp 1C về việc tổ chức buổi liên hoan này.  

Căn cứ vào sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C đã thống nhất và quyết định tổ chức liên hoan cho các cháu, gồm bánh gato, bánh kẹo, đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên. Riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên mà Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C chuẩn bị là 31 suất cho 31 học sinh trên tổng số 32 học sinh của lớp. Lý do Ban đại diện cha mẹ học sinh đưa ra là gia đình em Đ.T.K.N không có ý kiến trên nhóm Zalo của lớp.

Trong quá trình tổ chức liên hoan, em Đ.T.K.N đã cùng các bạn trong lớp ăn bánh gato và bánh kẹo khác; riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên em N. không có suất ăn riêng, song có ăn cùng các bạn.

Sau buổi liên hoan, mẹ em Đ.T.K.N là chị Vũ Thị Sim (trú tại thôn Cộng Hòa, xã Gia Lương) đã đăng thông tin trên facebook cá nhân cho rằng con mình “không được suất ăn” trong buổi liên hoan lớp. Thông tin này được nhiều tài khoản facebook chia sẻ và báo Dân trí đăng tải. 

Khi nhận được thông tin đăng tải trên facebook cá nhân bà V.T.S, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lương, đại diện phụ huynh học sinh của trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 1C đã trực tiếp đến nhà riêng, gặp gỡ, trao đổi với bà V.T.S để hiểu rõ hơn về nội dung sự việc trên và bà S. đã cơ bản nhất trí với giải thích của nhà trường.

Sáng 26/5, Trường Tiểu học Gia Lương tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp cuối năm học, trong đó có lớp 1C. Tại buổi họp, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C đã giải thích và nhận thiếu sót về mình trước cuộc họp về sự việc nêu trên. Qua sự việc nêu trên nhà trường đã yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường cũng như với giáo viên chủ nhiệm lớp 1C nhằm đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong thời gian tới. 

Về phía Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc, sáng 27/5, phòng đã có buổi làm việc với Trường tiểu học Gia Lương, yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường báo cáo bằng văn bản, xác định nguyên nhân, trách nhiệm và đề xuất biện pháp xử lý.  

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, đây là vụ việc đáng tiếc xảy ra vào thời điểm cuối năm học, nhận được nhiều sự chú ý của dư luận.  

Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc chỉ đạo trường Tiểu học Gia Lương làm việc với cha mẹ học sinh để được chia sẻ, thông cảm; tổ chức rút kinh nghiệm chung trong công tác quản lý; nhắc nhở, lưu ý các nhà trường trên địa bàn tỉnh có biện pháp  quản lý phù hợp, tránh để xảy ra các việc tương tự trong thời gian tới. 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận