17:49 04/11/2022

Sổ liên lạc điện tử chỉ để nhắn tin đóng tiền, báo bài: Có cần tồn tại?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Khá nhiều phụ huynh học sinh thắc mắc liệu rằng có thật sự cần thiết đóng tiền sử dụng các phần mềm có tính năng sổ liên lạc điện tử để chỉ nhận được tin nhắn báo bài và thông báo học phí.

Sau hơn một tháng cài đặt và sử dụng ứng dụng có tính năng sổ liên lạc điện tử EnetViet, một phụ huynh học sinh có con đang theo học lớp 7 tại Q.1, TP.HCM, cho biết: “Đúng là hàng ngày ngay khi con vào trường, phần mềm EnetViet tin nhắn điểm danh, còn lại tôi chưa thấy ưu điểm hay nhu cầu cần phải sử dụng phần mềm này”.

1
Hình chụp tin nhắn sổ liên lạc điện tử

Vị phụ huynh học sinh này cho hay, ứng dụng EnetViet có 11 chức năng như Điểm danh, xin nghỉ học; Hoạt động hàng ngày; Bảng điểm học tập; Nhiệm vụ bài tập; Thời khóa biểu; Thực đơn bữa ăn: Học liệu điện tử; Thông tin học sinh…

"Ngoài chức năng Thông tin học sinh, Thời khóa biểu, bảng điểm học tập đã được cập nhật và chức năng Điểm danh, xin nghỉ học hoạt động hàng ngày thì những tính năng tôi quan tâm là Nhiệm vụ bài tập, Học liệu điện tử, Thực đơn bữa ăn… khi truy cập luôn trong trạng thái “Chưa có dữ liệu” hay “Chưa có bài học nào”, phụ huynh này chia sẻ.

dt-1-8390

Từ đó, phụ huynh này cho rằng: “Nếu cài đặt app chỉ để nhận tin nhắn điểm danh “Đi học” như hiện nay thì tôi thấy không cần thiết. Mỗi học sinh đóng hàng tháng gần 20.000 đồng, có thể không phải là nhiều nhưng tính cả năm với số lượng lớn học sinh thì lại là khoản kinh phí khá lớn”.

Phụ huynh này cho rằng ứng dụng công nghệ vào quản lý học sinh, kết nối giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh là xu thế, nhưng cần được thể hiện đầy đủ các tính năng hiện diện để tránh gây lãng phí.

dt2-8597

Tương tự, chị Nguyễn Thi Hà, phụ huynh học sinh lớp 7 tại một trường THCS tại Q.3, cho hay, đầu năm học nhà trường thông báo cài app Quản lý học sinh theo hình thức tự nguyện. Nếu phụ huynh nào sử dụng thì đóng 280.000 đồng/năm tiền nhắn tin liên lạc điện tử. “Thấy số tiền không lớn nên tôi đã đăng ký, trong khi lớp có một số phụ huynh không sử dụng. Tuy nhiên hàng ngày tôi nhận được tin nhắn báo bài cho ngày học hôm sau của con như: “Khoa học tự nhiên: làm bài tập số 7; Công nghệ: đem tập sách đầy đủ… Còn vào đầu tháng thì nhận thêm nội dung Đã phát phiếu thu tiền học… Qua đây, tôi thấy nếu đóng tiền chỉ để nhận tin nhắn báo bài như vậy thì không thực sự cần thiết vì hàng ngày bé đã biết tự học và chuẩn bị sách vở”, chị Hà nói.

Trong khi đó, cũng chỉ nhận tin nhắn sổ liên lạc điện tử báo bài hàng ngày qua số tổng đài, anh Nguyễn Sơn Du, có con đang học lớp 6 tại một trường THCS có tiếng tại quận nội thành, đóng 450.000 đồng/năm. Tuy nhiên anh Sơn Du cho rằng: “Con mới vào lớp 6 nên việc nhận báo bài hàng ngày giúp phụ huynh có thể theo dõi và nhắc nhở việc học của con tốt hơn. Còn với những học sinh lớp lớn hơn thì không cần thiết”.

Theo Thanh niên

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận