09:17 02/09/2022

Tặng quà trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số dịp Tết Trung thu

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An (t/h)

Trung thu năm nay, huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) dành nhiều phần quà tặng cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em nghèo bất hạnh trên địa bàn.

Huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) có 3 thôn Tà Lang, Giàn Bí, xã Hòa Bắc và Phú Túc, xã Hòa Phú là nơi cư trú lâu đời của đồng bào Cơ Tu. So với các em nhỏ ở trung tâm thành phố, trẻ em miền núi còn nhiều thiệt thòi, thiếu thốn.

1
Trao quà Trung thu tặng trẻ em nghèo. Ảnh: VOV

Bà Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP. Đà Nẵng cho biết, Hội phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng trao hơn 1.000 phần quà, mỗi suất trị giá từ 200.000 đến 500.000 đồng, tặng trẻ em bệnh hiểm nghèo Bệnh viện Phụ sản nhi, trẻ em mồ côi, trẻ em ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Bà Tám cho biết, tình hình dịch bệnh cũng đã ổn định, Hội cố gắng chỉ đạo cho các cấp Hội tổ chức Tết Trung thu làm sao cho các em vui chơi thật ý nghĩa. Các tổ chức cũng ủng hộ và quan tâm nhiều hơn cho các cháu ở vùng sâu, vùng xa, bị bệnh hiểm nghèo và đồng bào dân tộc. Món quà tuy không nhiều nhưng tạo động lực động viên các cháu học tốt. Năm nay, Hội cũng dành tình cảm nhiều cho các em đồng bào dân tộc của xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Để giúp trẻ em vùng khó khăn có điều kiện vui chơi, mùa Trung năm nay, huyện Hòa Vang cũng dành 100 phần quà tặng cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em nghèo bất hạnh trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cho biết: “Năm nào huyện cũng phối hợp với các ngành tổ chức cho các em có một Tết trung thu thật sự vui vẻ. Đây là dịp để các em có “Đêm hội trăng rằm” vui tươi, bổ ích”.

Theo ông Dũng, thành phố cũng quan tâm đối với trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ khuyết tật, mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng Covid-19. Đặc biệt năm nay, thành phố cũng như huyện kêu gọi xã hội hóa, phối hợp với các xã, tổ chức trao hàng nghìn suất quà cho các em.

Dịp này, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho 300 em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Hòa Vang. Tại đây, 100 suất học bổng được trao tặng các em, mỗi suất 1 triệu đồng; 200 trường hợp khác cũng được hỗ trợ quà, đồ dùng học tập…