09:09 28/10/2022

TP. Hồ Chí Minh lùi giờ học tất cả các cấp học

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh quyết định lùi giờ bắt đầu học của tất cả các cấp học trên địa bàn.

Theo đó, giờ bắt đầu học vào buổi sáng của học sinh cấp mầm non và tiểu học sẽ không sớm hơn 7h30, học sinh bậc THCS không sớm hơn 7h15 và THPT sẽ không bắt đầu sớm hơn 7h sáng hàng ngày.

Bên cạnh đó, các trường học từ mầm non đến THPT cần phải xây dựng kế hoạch mở cửa trường, đón học sinh từ 6h30 sáng hàng ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh cần đưa con đến trường sớm để đi làm.

hs3_9-1630675321923
Ảnh minh họa. Nguồn: CAND

Tùy vào tình hình, điều kiện cụ thể của từng trường, giao thông cụ thể của từng địa phương, mà các trường sẽ xây dựng giờ vào học, giờ ra về theo hướng lệch ca, lệch giờ đối với tất cả các khối lớp, nhằm đảm bảo đúng các quy định về chương trình giảng dạy, đảm bảo tốt sức khỏe cho học sinh, nhưng vẫn phải đảm bảo tránh ùn tắc giao thông.

Những trường học nằm trên cùng một cung đường, cần có sự bàn bạc, thống nhất với nhau để ấn định giờ bắt đầu vào học, giờ ra về lệch nhau, để tránh kẹt xe trước cổng trường và ùn tắc giao thông trên cung đường đó.

Cũng theo Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, trước đây, TP. Hồ Chí Minh từng có một dự thảo về đề án lệch ca, lệch giờ và ngành giáo dục của thành phố cũng thực hiện điều này.

Trước đây, học sinh tiểu học chỉ học có một buổi nên thời gian bắt đầu vào học buổi sáng là 7h, trung học phổ thông là 7h và trung học cơ sở là 7h30. Thế nhưng, trong quá trình thực hiện thì một số đơn vị trường học gặp áp lực về cơ sở vật chất, sĩ số học sinh trên mỗi lớp nên có thể đã thực hiện chưa đúng yêu cầu, cho học sinh đi học quá sớm.

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cũng đã chấn chỉnh việc này với các nhà trường.

Hiện nay, các trường tiểu học, THCS, THPT đã và đang thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, nhiều trường thực hiện việc giảng dạy 2 buổi/ngày, chưa kể là khung chương trình mới cũng khác với chương trình cũ, nên Ban Giám đốc Sở đã ấn định khung giờ bắt đầu vào học như trên.

Dự kiến vào đầu tuần sau, Sở sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể đối với vấn đề này.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận