08:55 12/10/2022

Trao quyền Đại sứ Thụy Điển cho bé gái Vân Kiều

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Ngày 11/10, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam và Quyền Giám đốc Quốc gia của Plan International Việt Nam đã trao quyền lãnh đạo cho hai trẻ em gái người dân tộc tỉnh Quảng Trị trong hoạt động chào mừng ngày Quốc tế trẻ em gái.

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 (2012-2022), Văn phòng Dự án Plan tại Quảng Trị tổ chức chương trình truyền thông về phòng chống tảo hôn và trao quyền cho trẻ em gái tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa.

a24800493e04d75a8e15
Trao quyền đảm nhiệm vị trí của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam và Quyền Giám đốc Quốc gia của Plan International Việt Nam (Ảnh: Plan International Vietnam).

Tại chương trình, Đại sứ Thụy Điển Ann Måwe và bà Phạm Thu Ba, Quyền Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International đã trao quyền lãnh đạo cho 2 em gái H.T. Hậu (dân tộc Pa Cô) và em H.T. Hằng (dân tộc Vân Kiều) nhằm hưởng ứng hoạt động “Trao quyền cho em gái” với mục đích tạo cơ hội giúp các em gái được trải nghiệm vai trò lãnh đạo trong các lĩnh vực của đời sống.

Em Hằng bày tỏ sự phấn khởi: “Ở quê em, em chỉ thấy có cô giáo, có cô phó Chủ tịch xã chứ chưa bao giờ nghĩ rằng, con gái cũng có thể làm được những công việc của một Đại sứ, hay Quyền Giám đốc của một tổ chức. Hôm nay, được “trao quyền” em cảm thấy vô cùng vinh dự và thêm phần tự tin”.

Hằng cho biết, em sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để trở thành một người có ích, có năng lực để tự xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho mình, đồng thời giúp đỡ những người khác, đặc biệt là những bạn gái để các bạn hiểu rằng “trẻ em gái và trẻ em trai là bình đẳng.

"Trao quyền cho em gái" được Plan International khởi xướng với mục đích tạo cơ hội giúp các em gái được trải nghiệm vai trò lãnh đạo trong các lĩnh vực của đời sống.

Đây là năm thứ 4 Đại sứ quán Thụy Điển tham gia chuỗi sự kiện "Trao quyền cho em gái".

Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe cho biết, chuỗi sự kiện là cơ hội để bà gặp gỡ và chia sẻ với những em gái tràn đầy năng lượng, là niềm tự hào của cộng đồng.

Tại Chương trình, Đại sứ Thụy Điển Ann Måwe và bà Phạm Thu Ba đã cùng các em học sinh trường Tiểu học & THCS A Túc theo dõi, tham gia vào hoạt động truyền thông với chủ đề “Phòng chống tảo hôn, kết hôn sớm” và giới thiệu nền tảng trực tuyến Em Vui, một nền tảng nhằm mục đích tăng cường các kỹ năng sử dụng internet và kiến thức về an toàn trực tuyến cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số (10-24 tuổi) trong khuôn khổ dự án "Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc buôn bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số".


Trẻ em Việt Nam

Bình luận