10:12 20/12/2022

Từ 1/1/2023, trẻ mầm non học tư thục Nam Định được hỗ trợ 160.000 đồng/tháng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Tỉnh Nam Định sẽ hỗ trợ 160.000 đồng/trẻ/tháng đối với học sinh đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo đúng quy định

Tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX đã thông qua Nghị quyết số 106/2022/NQ-HĐND về Quy định chính sách đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục; trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động; giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp của tỉnh Nam Định.

Nghị quyết này được thông qua vào ngày 9/12/2022 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2023.

Theo đó, tỉnh này sẽ hỗ trợ 160.000 đồng/trẻ/tháng đối với học sinh đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo đúng quy định, có cha hoặc mẹ/người nuôi dưỡng trẻ là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định.

Thời gian hưởng hỗ trợ được tính theo số tháng thực học nhưng không quá 9 tháng/năm học.

mamnon
Ảnh minh họa: Internet

Đối với các giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động ở địa bàn có khu công nghiệp, đảm bảo những điều kiện quy định tại Khoản 1, Điều 10 Nghị định 105/2020 của Chính phủ quy định chính sách phát triển giáo dục mầm non sẽ được hỗ trợ 800.000 đồng/người/tháng.

Thời gian hưởng hỗ trợ tính theo số tháng dạy thực tế trong năm học. Mức hỗ trợ này nằm ngoài mức lương thỏa thuận giữa chủ cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục với giáo viên và không dùng để tính đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Ngoài ra, theo Nghị quyết của HĐND tỉnh Nam Định, sẽ hỗ trợ 1 lần đối với cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập theo đúng quy định, có từ 30% trẻ là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp. Mức hỗ trợ là 20 triệu đồng/cơ sở.

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn ngân sách Nhà nước theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận