08:41 02/10/2022

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên (t/h)

Ngày 1/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cấp thành phố năm 2022.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay được tổ chức từ ngày 1 đến 7/10 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19”. Sau lễ khai mạc cấp thành phố, hoạt động này cũng được các quận, huyện, thị xã hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực.

hn
Học sinh trường THCS Nam Từ Liêm đọc sách tại khu trưng bày Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay có các nội dung nổi bật như: Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các nhà trường xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở, hữu ích… Sự kiện này cũng tạo điều kiện, khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến; nghiên cứu khoa học…, góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định, việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” góp phần đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời.

Đồng thời, hoạt động này cũng tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt là trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số, góp phần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động dạy và học. Tăng cường các hoạt động nhằm thực hiện các mục tiêu của Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” và các đề án thành phần đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hưởng ứng hoạt động này, các nhà trường trên địa bàn thành phố cũng đẩy mạnh việc xây dựng, cung cấp nguồn tài nguyên học liệu mở (bài giảng điện tử, bài dạy trên truyền hình…); liên kết với hệ thống cơ sở giáo dục thường xuyên để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân.

Ngay sau lễ khai mạc, tại trường THCS Nam Từ Liêm, nhiều cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đã cùng tham dự chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”. Tại sự kiện, Ban tổ chức đã trao quà tặng 20 học sinh vượt khó trong học tập.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận