21:35 21/07/2023

Vụ cha dượng hành hạ con riêng của vợ: Vùng kín 'bị tổn thương nghiêm trọng'

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

Do bị cha dượng hành hạ, đốt nên bộ phận sinh dục của em Tr. bị tổn thương nghiêm trọng. Tr. đi vệ sinh khó khăn, hằng ngày phải thay băng vết thương tại trạm y tế phường.

Ngày 21/7, thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh An Giang cho biết, lãnh đạo Sở này vừa báo cáo Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh An Giang về các biện pháp hỗ trợ, bảo vệ, giúp đỡ em T.K.Tr. (14 tuổi) ở phường Tịnh Biên, thị xã Tịnh Biên bị cha dượng bạo hành gây thương tích nghiêm trọng.

Em Tr. tại hiện trường bị cha dượng bạo hành.
Em Tr. tại hiện trường bị cha dượng bạo hành.

Cụ thể, báo cáo nêu, em Tr., đang học lớp 8, bị cha dượng là Trần Thanh Hòa 26 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ (Châu Phú, An Giang) bạo hành, gây thương tích.

Theo Sở LĐ-TB&XH An Giang, năm 2020, sau khi cha em Tr. bị bệnh mất, Trần Thanh Hòa đến sống chung như vợ chồng với mẹ của em Tr. trong căn nhà thuê tại chợ Tịnh Biên. Em Tr. và em gái là T.T.N.M. (12 tuổi) sống chung với mẹ và cha dượng. Hiện nay, Hòa và mẹ em Tr. có 1 con gái chung được 1 tháng tuổi.

Căn nhà gia đình em Tr. sinh sống tại phường Tịnh Biên.
Căn nhà gia đình em Tr. sinh sống tại phường Tịnh Biên.

Sau khi bị cha dượng bạo hành, cơ thể của em Tr. có nhiều vết thương ở đầu, tay, chân, ngực, bụng,... Đặc biệt, do bị Hòa bạo hành, đốt nên bộ phận sinh dục của em Tr. bị tổn thương nghiêm trọng. Tr. đi vệ sinh khó khăn, hằng ngày phải thay băng vết thương tại trạm y tế phường.

Em Tr. cũng không muốn nói chuyện với người xung quanh, thiếu tự tin, mang cảm giác sợ sệt, nhút nhát,... Sở LĐ - TB&XH đã chỉ đạo đơn vị thuộc Sở nắm thông tin, hướng dẫn địa phương thực hiện các hoạt động hỗ trợ, can thiệp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho em Tr., giúp ổn định tinh thần để em sớm trở lại lớp học.

Hiện tại, em Tr. đã được người thân đưa về nhà chăm sóc và nuôi dưỡng.

Được biết, ngày 19/7, lãnh đạo các đơn vị có liên quan của Sở LĐ-TB&XH An Giang đã có buổi họp với Công an và UBND P. Tịnh Biên; Phòng LĐTB-XH H.Tịnh Biên; Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh để đưa ra một số hoạt động nhằm hỗ trợ cho em Tr..

Theo đó, các cơ quan liên quan sẽ vận động tài trợ một phần chi phí đưa em Tr. Đi khám tại Bệnh viện Nhi đồng ở TP HCM; hỗ trợ học phí, sách vở, quần áo, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, một số đồ dùng cho năm học mới…

​cTheo Tiền phong

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận