13:06 31/03/2023

18 học sinh tiểu học nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

18 học sinh tiểu học ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng đau đầu, nôn mửa kèm theo đau bụng sau khi uống trà sữa và ăn trái cây lắc.

Ngày 31/3, một lãnh đạo Trạm Y tế xã Điện Phong (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, 18 em học sinh lớp 5, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (xã Điện Phong) đang được theo dõi, nghi bị ngộ độc thức ăn.

Cũng theo lãnh đạo Trạm Y tế xã Điện Phong, hiện sức khỏe của các em đã ổn định. Trung tâm Y tế Điện Bàn đã thu thập mẫu thức ăn gửi Viện Pasteur Nha Trang.

Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo.
Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2) (Ảnh: N.T).

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 30/3, 34 học sinh của trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2, thôn Thi Phương, xã Điện Phong) tổ chức ăn uống, thức ăn là trà sữa và trái cây lắc (ổi, thơm, xoài). Đồ ăn mà các em sử dụng là do phụ huynh học sinh tự chế biến tại nhà và đem đến.

Sau khi dùng thức ăn khoảng 15 phút, các em học sinh bắt đầu bộc phát triệu chứng. Trường hợp bị đầu tiên là em N.N.N.T, tiếp theo là 17 em cũng có cùng triệu chứng như đau đầu, nôn mửa kèm đau bụng. Các em sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảnh Nam.

16 em còn lại của lớp được theo dõi, kiểm tra sức khoẻ tại Trạm Y tế xã.

Theo Thanh Ba

VTC News

 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận