16:17 06/12/2022

18 tỷ đồng được cam kết tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

Chương trình Gala “Bốn mùa yêu thương” tổ chức hôm 4/12 đánh dấu hành trình 14 năm chương trình mổ tim nhân đạo "Trái tim cho em" đến với trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Ngay trong chương trình, đã có 18 tỷ đồng được cam kết tài trợ năm 2023.

“Trái tim cho em” là chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) sáng lập và phối hợp thực hiện từ năm 2008.

“Trái tim cho em” không chỉ đem lại cuộc sống khỏe mạnh cho các em nhỏ, chương trình còn tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế; tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa để có phác đồ điều trị kịp thời.

00003Trai tim cho em
Phần giao lưu của MC với em Nguyễn Tiến Anh (7 tuổi, học lớp 1) và mẹ là Vương Thị Huệ tới từ thành phố Hải Dương. Tiến Anh được mổ tim từ năm 2018.

6.500 TRẺ EM ĐƯỢC HỖ TRỢ
KINH PHÍ PHẪU THUẬT/CAN THIỆP TIM

Emagazine - Tạp chí Trẻ em Việt Nam

***

Sau 14 năm, 6.500 trẻ em được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, can thiệp tim từ chương trình, 41 chương trình tư vấn trực tuyến được tổ chức giúp kết nối người dân với các chuyên gia tim mạch đầu ngành để nâng cao nhận thức người dân về bệnh tim bẩm sinh, giúp điều trị chăm sóc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh tốt hơn.

Bên cạnh đó, thông qua 86 đợt khám sàng lọc miễn phí, 150.000 trẻ em ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước được khám sàng lọc miễn phí.

Nhờ sáng kiến xã hội hóa nhằm đem lại nguồn kinh phí dồi dào hơn cho “Trái tim cho em”, bên cạnh 70 tỷ đồng do Viettel đóng góp trong suốt thời gian qua, chương trình cũng kêu gọi được gần 200 tỷ đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước chung tay ủng hộ.

Năm 2022 đánh dấu năm thứ 14 của hành trình “Trái tim cho em”. Đằng sau mỗi ca phẫu thuật là một câu chuyện, một cuộc đời, một số phận, một con người đã được đổi thay, được chắp cánh để thực hiện những ước mơ, hoài bão của riêng mình.

Từ những bệnh nhi ốm yếu trở thành những cô cậu thanh niên tràn đầy ước mơ, bước vào cánh cổng đại học, đi du học, đi làm, xây dựng hạnh phúc gia đình và có cuộc sống ổn định.

Bền bỉ suốt 14 năm, chương trình đã đến từng ngôi nhà, trên khắp mọi miền Tổ quốc để mang đến bốn mùa khoẻ mạnh, bốn mùa yêu thương cho các em bé không được may mắn bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

00001Trai tim cho em
Bà Vũ Thanh Thủy - Tổng Biên tập Báo điện tử VTV News - Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và ông Nguyễn Hồng Sơn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân, tập thể đã luôn luôn sát cánh và đồng hành cùng hoạt động của "Trái tim cho em".

18 TỶ ĐỒNG ĐƯỢC CAM KẾT TÀI TRỢ
TRÁI TIM CHO EM NĂM 2023

Emagazine - Tạp chí Trẻ em Việt Nam

***

 
Trái tim cho em là một trong những chương trình khẳng định triết lý “Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội” xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của Viettel. 

Bà Nguyễn Hà Thành, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) - đơn vị đồng sáng lập chương trình.

Ngay trong chương trình hôm 4/12, đã có 18 tỷ đồng được cam kết tài trợ cho "Trái tim cho em" năm 2023. Trong đó có 5 tỷ đồng do Viettel tài trợ và hơn 300 triệu đồng được ủng hộ qua tin nhắn - một hoạt động gây quỹ sẽ được kéo dài đến hết ngày 08/01/2023.

Đây sẽ là nguồn kinh phí quý giá, giúp chương trình tiếp tục đem lại sự sống cho các em nhỏ. "Trái tim cho em" sẽ là một người bạn đồng hành của gia đình các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Bác sĩ Lê Hồng Quang - Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: "Hành trình đi tầm soát, sàng lọc bệnh nhi tim bẩm sinh rất vất vả. Có lúc không ăn trưa, mọi người thay nhau làm để cho các cháu được khám sớm về sớm.

Khi các cháu được phát hiện tim bẩm sinh và hoàn cảnh khó khăn thì chương trình Trái tim cho em sẽ hỗ trợ cho các cháu được chi phí để phẫu thuật".

00002Trai tim cho em
Hai MC trò chuyện với TS. BS Cao Đằng Khang - Trưởng khoa Phẫu thuật Tim trẻ em Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và Thượng tá Nguyễn Hà Thành - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel.

TRÁI TIM LỖI NHỊP ĐÃ ĐƯỢC CHỮA LÀNH

Emagazine - Tạp chí Trẻ em Việt Nam

***

Cháu Lý Anh Thư (3 tuổi) trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã phẫu thuật tim thành công, sức khỏe của cháu đã ổn định và được xuất viện ngày 2/12.

Ngay từ khi mới lọt lòng, cháu Lý Anh Thư đã không may mang trong mình một trái tim không lành lặn. Nhà nghèo không có khả năng chi trả chi phí phẫu thuật lên đến 80 triệu đồng để chữa bệnh, tưởng chừng như cháu đã phải đầu hàng với số phận.

Với nỗ lực của gia đình, sự nhiệt tình của tập thể y bác sĩ Bệnh viện E Hà Nội cùng với sự may mắn, ca phẫu thuật của cháu đã được chương trình "Trái tim cho em" hỗ trợ và đạt kết quả phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Giờ đây, Anh Thư đã vượt qua ngưỡng cửa tử thần, tìm thấy ánh sáng cho một tương lai mới!

CÁC CON SỐ ẤN TƯỢNG SAU 14 NĂM

  • 41 chương trình tư vấn trực tuyến giúp kết nối người dân với các chuyên gia tim mạch đầu ngành để nâng cao nhận thức người dân về bệnh tim bẩm sinh, giúp điều trị chăm sóc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh tốt hơn.
  •  6.500 là số trẻ em được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật/can thiệp tim từ chương trình.
  • 150.000 là số trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại các tỉnh vùng sâu vùng xa trên toàn quốc.
  • 70 tỷ đồng là số tiền Viettel đã đóng góp vào chương trình để phẫu thuật cho trẻ em nghèo.
  • Gần 200 tỷ đồng là số tiền vận động từ các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.
  • 86 chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận