16:19 03/10/2022

3 sai lầm khi vệ sinh bình sữa cho bé

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An (t/h)

Trẻ mới sinh sức đề kháng còn rất kém, vì vậy những vật dụng bé dùng trực tiếp hàng ngày cần được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, nhất là bình sữa.

binhsua

Thông thường, khi nuôi con, nhiều mẹ bỉm vẫn mắc phải những sai lầm trong việc vệ sinh những dụng cụ cho trẻ ăn uống, đặc biệt là bình sữa.

1. Không vệ sinh bình sữa ngay

Nhiều mẹ sau khi cho trẻ bú bình xong thường để đó và chưa vội rửa sạch bình, điều này khiến vi khuẩn rất dễ phát triển theo cấp số nhân. Mặt khác, nếu để lâu, chất béo có trong thành phần sữa sẽ đọng lại trên thành bình, lúc đó mẹ sẽ rất khó vệ sinh.

Thực tế, ngay cả khi cha mẹ rửa sạch bình sữa, vẫn sẽ có một số vi khuẩn còn sót lại trên bình sữa, như cổ bình, núm vú, những nơi này không dễ vệ sinh nên khiến cơ thể trẻ dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

2. Rửa bình sữa, núm vú chung

Như mẹ đã biết, núm vú ở bình sữa là nơi tiếp xúc trực tiếp với miệng trẻ, vì vậy đây là bộ phận cũng cần đặc biệt quan tâm trong việc khử trùng, vi sinh. Bởi vậy, khi vệ sinh bình, mẹ nên tách riêng núm vú để vệ sinh riêng. Hãy ngâm núm vú trong nước ấm khoảng 30 – 45 phút, sau đó lộn trái núm vú lại và dùng bàn chải nhỏ để làm sạch. Tiếp theo, lắp bộ phận núm vú vào với phần bình và rửa núm vú qua nước sạch nhiều lần, lưu ý làm sạch kỹ càng phần lỗ núm.

binh-sua-1

3. Chỉ rửa bằng nước sạch

Khi vệ sinh bình sữa cho con, một số cha mẹ chỉ cần tráng qua bình sữa cho con, sau đó đổ nước vào bình, tráng qua lại vài lần rồi đổ hết nước đi, tuy nhiên cách này sẽ không làm sạch được từng chi tiết trong bình sữa.

Vì vậy, khi vệ sinh bình sữa cho bé, mẹ phải sử dụng nước tẩy rửa bình sữa và chuẩn bị một chiếc bàn chải nhỏ để tráng bình sữa cho bé cẩn thận, có như vậy mới chải thật sạch bình sữa cho bé.

Những lưu ý khi sử dụng bình sữa cho bé

Nên thay núm vú sau 3 tháng sử dụng và 6 tháng thay bình sữa một lần.

Không mua loại bình quá to hoặc quá bé.

Chọn mua bình sữa ở cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Lưu ý mức độ chịu nhiệt của bình và tuân thủ theo để đảm bảo tuổi thọ của bình.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận