14:47 16/09/2022

Bà bầu ăn cua có bị sảy thai hay không?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An/ Theo Sohu

Một số người cho rằng cua, ghẹ có tính hàn, ăn vào sẽ "lạnh bụng", có thể gây sẩy thai. Bởi thế nhiều bà bầu không dám ăn loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Hải sản là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Nếu ăn đúng cách cùng số lượng vừa phải, nó sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai nhi mà không gây tăng cân cho bà bầu. Tuy nhiên, trong quan điểm của nhiều người, hải sản có tính hàn, đặc biệt là cua, ghẹ thì càng nên tránh.

3-16032680775981671900696
bà bầu không cần phải kiêng ăn cua, ghẹ khi mang thai, miễn là cua, ghẹ còn tươi sống, được xử lý sạch sẽ và nấu chín một cách hợp lý

Vậy, bà bầu ăn cua có bị sảy thai hay không?

Trong một lần khám sản khoa, bác sĩ cho biết: "Cua đúng là đồ ăn lạnh, ăn nhiều dễ gây khó chịu đường tiêu hóa cho bà bầu. Nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung và gián tiếp dẫn đến sảy thai, nhưng xác suất này là vô cùng nhỏ".

Bác sĩ cũng cho hay, việc ăn cua bị sảy thai thực ra chỉ là hiểu lầm. Yếu tố chính của việc sảy thai sau khi mang thai liên quan đến nhiễm sắc thể của phôi thai hoặc do sức khỏe của người mẹ chứ ít liên quan đến chế độ ăn uống.

Vì vậy, bà bầu không cần phải kiêng ăn cua, ghẹ khi mang thai, miễn là cua, ghẹ còn tươi sống, được xử lý sạch sẽ và nấu chín một cách hợp lý. Bà bầu ăn một chút cua, ghẹ để thỏa cơn đói cũng không sao, ghẹ chứa nhiều chất đạm và khoáng chất, có lợi cho bản thân bà bầu. Vì vậy, bà bầu có thể yên tâm ăn cua mà không lo lắng về chuyện gì.

Thực tế, không chỉ cua, bất cứ thực phẩm nào bạn ăn khi mang thai đều phải ăn uống vừa phải.

Bạn đừng ăn bất cứ món đồ gì quá nhiều khi mang thai. Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu, bạn phải chú ý bổ sung dinh dưỡng một cách cân đối.

Bạn có thể ăn nhiều thực phẩm giàu đạm và vitamin, đừng ăn đồ ăn vặt và đồ ăn cay để giảm sự kích thích thức ăn đến dạ dày.

Việc bổ sung dinh dưỡng cân bằng có lợi cho việc cải thiện khả năng miễn dịch của mẹ, có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của các bệnh ở mẹ. Cơ thể mẹ đủ sức khỏe cũng là một biện pháp bảo vệ thai nhi mạnh mẽ, có thể làm giảm khả năng sảy thai một cách hiệu quả.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận