09:10 17/07/2023

Bắc Giang phát triển Mạng liên kết Bảo vệ quyền trẻ em

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

Phát huy những kết quả đạt được, Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh phát triển tổ chức, hướng mạnh về cơ sở, đặc biệt là các xã vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số; phát triển Mạng liên kết Bảo vệ quyền trẻ em ở cả 3 cấp; kêu gọi tài trợ thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em.

anh1-min-1689515974
Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang phối hợp với CLB "Chung một tấm lòng" huyện Hiệp Hòa tặng chăn và quà cho các cháu học sinh tiểu học xã Tam Tiến (Yên Thế)

Bà Dương Thị Lợi Chủ tịch Hội bải vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh Bắc Giang nêu rõ, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội quỵết tâm phấn đấu thực hiện 5 mục tiêu bằng 7 giải pháp, chủ động nắm bắt kịp thời tình hình trẻ em nhất là các trường hợp bị bạo hành, bị xâm hại tình dục, bị tai nạn thương tích để tư vấn hỗ trợ. Hiện nay chúng tôi đã thành lập được 1 "Chi hội luật sư" trực thuộc tỉnh Hội có 11 thành viên tham gia là luật sư, luật gia, hội thẩm nhân dân ở 2 cấp sẵn sàng tư vấn về pháp lý bảo vệ quyền trẻ em. Đồng thời Hội quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu 5 tỷ đồng tiền vận động tạo nguồn lực phục vụ cho việc chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.                                                         

6 tháng qua, Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang có nhiều hoạt động có hiệu quả, trong đó hướng mạnh vào chăm sóc trẻ em ở vùng sâu, vùng xã, vùng đặc biệt khó khăn ở miền núi có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó coi trọng đẩy mạnh việc xã hội hóa thu hút các nguồn lực để chăm sóc trẻ em.

Hưởng ứng"Tháng hành động vì trẻ em" và Chiến dịch gây quỹ “Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật”, các cấp Hội đã vận động được gần 3,6 tỷ đồng đạt 72,5% kế hoạch vận động cả năm để có điều kiện hỗ trợ cho trên 8.500 lượt trẻ em trong toàn tỉnh, trong đó ngân sách tỉnh và huyện hỗ trợ 585 triệu đồng, còn lại hơn 3 tỷ đồng do các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm ủng hộ. Hội BVQTE tỉnh đã trao quà và hỗ trợ cho hơn 1.400 lượt trẻ em và tổ chức 3 gian hàng 0 đồng ở  miền núi và vùng sâu trị giá 1,4 tỷ đồng; phối hợp với Công ty Bảo Minh, Tổng Công ty May Bắc Giang (LGG), Công ty 45, Agribank chi nhánh Bắc Giang II tổ chức 5 gian hàng không (0) đồng, trao 11 xe đạp, sữa và tiền cho 140 trẻ em ở 2 huyện Lục Ngạn và Sơn Động trị giá 204 triệu đồng, bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho cháu Lý Văn Thương ở thôn Trạm (Sa Lý, Lục Ngạn) trị giá hơn 92 triệu đồng; phối hợp với Hội "Vì tâm" (Cộng hòa Pháp) trao học bổng cho 35 cháu với kinh phí hơn 80 triệu đồng và hỗ trợ 40 cháu ở huyện Yên Thế số tiền gần 150 triệu đồng.

Hội còn phối hợp với  Hội "Hạt Gạo" (Cộng hòa Pháp) tặng 6 chiếc xe đạp cho  trẻ em ở huyện Yên Dũng và Lục Nam trị giá 11,4 triệu đồng và tặng 1.500 lọ Calcium Protect Bones (hỗ trợ canxi và Vitamin D3) cho 240 trẻ em bị thấp còi, nhẹ cân trường ở mầm non xã Yên Mỹ (Lạng Giang) và trường mầm non xã Đông Hưng (Lục Nam) với tổng sổ tiền 70 triệu đồng; phối hợp tặng quà cho 40 trẻ em bị khuyết tật ở thành phố Bắc Giang và huyện Yên Thế; tặng cơ sở nuôi dưỡng trẻ tập trung số hàng trị giá trên 20 triệu đồng. Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang còn phối hợp với Công ty 45 tặng quà 80 cháu ở huyện Sơn Động với số tiền 36 triệu đồng. Câu lạc bộ "Kết nối yêu thương Hà Nội" nhận đỡ đầu 3 cháu, hàng tháng hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu và tặng một số phần quần áo và đồ chơi. 

anh2-1689516013
Ra mắt chi hội Luật sư trực thuộc Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang.

Trong "Tháng hành động Vì trẻ em" các cấp Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang đã vận động được 930,7 triệu đồng hỗ trợ cho 4.378 trẻ em gồm tỉnh Hội hỗ trợ 462 trẻ em và Hội BVQTE các huyện, thành phố tặng quà cho 7.089 lượt trẻ em với số tiền gần 2,2 tỷ đồng. Điển hình là Hội BVQTE Thành phố Bắc Giang đã tặng quà cho 1.955 trẻ em với số tiền 846 triệu đồng. Hội BVQTE huyện Lục Nam tặng cho 668 trẻ em trị giá 245 triệu đồng. Hội BVQTE huyện Yên Dũng tặng cho 306 trẻ em trị giá 213 triệu đồng. Hội BVQTE huyện Sơn Động đã tặng quà cho 2080 lượt trẻ em với số tiền là 147 triệu đồng. Hội BVQTE huyện Yên Thế tặng quà cho 123 trẻ em trị giá 96 triệu đồng.

Theo vanhoavaphattrien.vn

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận