17:22 10/08/2022

Bảo vệ trẻ em trước những đồ chơi nguy hiểm dịp Tết Trung thu

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương chú trọng bảo vệ trẻ em khỏi ảnh hưởng bởi những sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

Bộ LĐ-TB&XH có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc hướng dẫn tổ chức Tết Trung thu 2022.

trungthu
Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương tổ chức các hoạt động dịp Tết Trung thu bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm.

Bố trí kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em;  quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các sở, ngành, tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức vui đón Tết Trung thu cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm; tổ chức các hoạt động nghệ thuật, vui chơi để gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc và phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương.

Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị các địa phương chú trọng bảo vệ sức khỏe trẻ em nhất là vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm; bảo vệ trẻ em khỏi ảnh hưởng bởi những sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận