14:23 16/10/2022

Bé gái 12 tuổi nghi bị xâm hại từ bạn quen trên mạng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Quen thanh niên trên Facebook, bé gái Hồ Thị B.P, sinh năm 2010 tại Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị rủ đi chơi qua đêm tại địa phương và TPHCM.

Hội LHPN huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, vào ngày 6/10/2022, cơ quan này nhận được thông tin về việc nghi có vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra tại xã Kim Long.

3cff73a34beea2b0fbff
Cần dạy trẻ em về các nguy cơ trên môi trường mạng. Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng đầu tháng 9/2022, Nguyễn Công T., sinh năm 2005, trú tại P.12, TP Vũng Tàu, làm quen với cháu Hồ Thị B.P, sinh ngày 9/2/2010, trú tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức qua mạng xã hội Facebook. Sau đó, T. và P. đã nảy sinh tình cảm nam nữ với nhau.

Ngày 21/9/2022, T. bắt xe đi từ TP Vũng Tàu lên huyện Châu Đức, sau đó hẹn gặp cháu P. và đưa P. về nhà một người bạn của T. Tại đây, T. và cháu P. ở lại qua đêm.

"Đến trưa ngày 23/9/2022, T. và cháu P. đã bắt xe lên TP Hồ Chí Minh chơi. Ngày 24/9/2022, gia đình cháu P. đã tìm được cháu và đến Công an thị trấn Ngãi Giao trình báo sự việc", nguồn tin cho báo Phụ nữ Việt Nam biết.

Cũng theo nguồn tin, hoàn cảnh gia đình cháu P. khá đặc biệt. Mẹ cháu đã bỏ đi lúc cháu mới 8 tuổi, P. ở cùng với bố và ông bà nội tại thị trấn Ngãi Giao. Cách đây khoảng 2 năm, ba cháu P. ra ngoài thuê nhà trọ ở để tiện việc đi làm, chỉ mình P. ở với ông bà nội.

Sau khi sự việc xảy ra, bố cháu P. đã xin chuyển trường học và đón cháu vào ở chung tại xã Sơn Bình, huyện Châu Đức để có điều kiện chăm sóc cháu hơn.

Đại diện các cấp Hội LHPN xã, huyện tại địa phương này cũng đã đến thăm hỏi và động viên cháu P.

Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thụ lý và điều tra.

Theo Phụ nữ VNBình luận