08:20 06/07/2024

Bé trai mồ côi cha bị hành hung tổn hại 12% sức khỏe: Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lại Cường

Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung do lời khai mâu thuẫn và xác định hình ảnh từ camera trong vụ án cháu bé bị hành hung tổn hại 12% sức khỏe.

Chiều ngày 5/7/2024, Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng (Hà Nội)  đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự "cố ý gây thương tích" theo khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Nạn nhân trong vụ án là bé trai L.V.A.V, sinh năm 2007, trú tại ngõ Đỗ Nhuận, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã bị một người đàn ông là Đỗ Cao Cường sống gần nhà tấn công tàn nhẫn, gây tổn hại 12% sức khỏe.

Thời điểm bị đánh, cháu L.V.A.V chưa đủ 16 tuổi.

bé trai mồ côi cha bị hành hung
Bị cáo Đỗ Cao Cường (áo xanh) tại phiên tòa, chị Trịnh Thị Diệu Linh (áo trắng) trình bày các hình ảnh tại tòa. Ảnh: LC

Trong phần xét hỏi nhân thân, Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng xác nhận ngày 27/10/2008, Đỗ Cao Cường đã từng bị Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai xử phạt 12 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng vì tội Vi Phạm về quy định điều khiển giao thông đường bộ.

Bị cáo Đỗ Cao Cường thừa nhận tiền án này, nhưng không nhớ rõ năm bị án do "thời gian đã quá lâu".

Trong phiên xét xử, trả lời Hội đồng xét xử, bị cáo Đỗ Cao Cường đã thừa nhận có vụ việc xô xát xảy ra đối với cháu L.V.A.V. và chị Trịnh Thị Diệu Linh. Bị cáo cũng thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

Tuy nhiên, bị cáo Cường quanh co, không thừa nhận hành vi đánh cháu L.V.A.V và cũng không thừa nhận lời khai của nhân chứng, trong đó có cả lời khai của vợ bị cáo.

Về khoản bồi thường cho nạn nhân, Đỗ Cao Cường cũng quanh co không nêu rõ việc bồi thường cho nạn nhân là bao nhiêu tiền để chăm sóc sức khỏe. Với lý do làm không đủ kinh tế, Cường không chấp nhận yêu cầu bồi thường từ phía nạn nhân mà chỉ nói “đền được bao nhiêu thì đền”.

Cũng tại phiên tòa, chị Trịnh Thị Diệu Linh đã đưa ra nhiều hình ảnh được cho là trích xuất tại camera mà chị Linh đã thu thập nêu rõ việc con chị bị Đỗ Cao Cường hành hung như thế nào.

Về bồi thường, gia đình chị Trịnh Diệu Linh yêu cầu Đỗ Cao Cường đền bù hơn 123 triệu đồng với chi phí khám chữa bệnh cho cháu L.V.A.V, bồi thường tổn thất tình thần...

Sau quá trình nghị án, Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ một số tình tiết liên quan đến sự việc.

Trước đó, như Tạp chí Trẻ em Việt Nam đã đưa, Tòa soạn nhận được đơn kiến nghị khẩn cấp của chị Trịnh Thị Diệu Linh, trú tại ngõ Đỗ Nhuận, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, về việc con trai chị là cháu L.V.A.V (sinh 16/12/2007) bị Đỗ Cao Cường (sinh năm 1972, trú tại số nhà 16/58, ngõ Đỗ Thuận, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng) đánh tới mức phải nhập viện điều trị với nhiều thương tích.

Hành vi bạo lực của Đỗ Cao Cường khiến cháu V. bị gãy sống mũi và tổn thương nặng nề trên nhiều bộ phận cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe. Tại thời điểm bị đánh dẫn tới nhiều thương tích nghiêm trọng, cháu V. chưa đủ 16 tuổi.

Theo thông báo kết luận giám định số 530/TB-ĐTTH ngày 25/1/2024 của Cơ quan Cảnh sát điều tra quận Hai Bà Trưng cho thấy tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của cháu L.V.A.V tại thời điểm giám định là 12%, áp dụng tại Thông tư số 22/2019/TT-BYT.

Ngày 3/6/2024,Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định xét xử sơ thẩm vụ án hình sự với bị cáo Đỗ Cao Cường về tội "Cố ý gây thương tích" theo điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ Luật Hình sự.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận