18:20 07/12/2022

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

Dù là một đoàn xe ô tô hay một chú khỉ bông cũ mèm, những đứa trẻ đều nở nụ cười rạng rỡ nhất trước món đồ chơi yêu thích của chúng.

Với trẻ nhỏ, kho báu quý giá nhất của chúng là những món đồ chơi. Trong khoảng hai năm, nhiếp ảnh gia người Ý Gabriele Galimberti đã đến thăm các bé trai và bé gái trên khắp thế giới để chụp chân dung của chúng với món đồ chơi mà các em yêu quý nhất. Từ Texas đến Ấn Độ, Malawi đến Trung Quốc, Iceland, Ma-rốc và Fiji, Galimberti đã ghi lại niềm vui tự nhiên và thuần khiết nhất của những đứa trẻ, bất chấp xuất thân, sắc tộc, hoàn cảnh của chúng. Cho dù đứa trẻ sở hữu một dàn ô tô đắt đỏ hay chỉ một con khỉ nhồi bông đã cũ duy nhất thì nụ cười trên gương mặt vẫn rạng rỡ như nhau. 

Galimberti đã đi khắp thế giới vào năm 2012 - 2013. Vào thời điểm đó, anh đang làm việc cho một trong những tạp chí lớn nhất của Ý - D La Repubblica. Trong thời gian tác nghiệp cho tạp chí về đề tài du lịch, anh đã có dịp đến thăm 58 quốc gia. Ý tưởng về bộ ảnh này đến một cách tình cờ nhưng sau đó đã thành công xuất sắc. 

"Tất cả những đứa trẻ mà tôi chụp ảnh đều có mối liên hệ nào đó với những người dân bản địa đã tiếp đón tôi trên đường. Chúng là con, cháu hoặc đơn giản là hàng xóm của họ", Galimberti cho biết. 

Những bức ảnh sau nằm trong bộ ảnh Câu chuyện đồ chơi: Những bức ảnh về trẻ em từ khắp nơi trên thế giới và những thứ yêu thích của chúng đã làm lay động trái tim người xem: 

Chiwa, 4 tuổi, đến từ Mchinji, Malawi

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 1.

Porjai, 3 tuổi, đến từ Bangkok, Thái Lan

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 2.

Virginia, 5 tuổi, đến từ Utah, Mỹ

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 3.

Alessia, 5 tuổi, đến từ Castiglion Fiorentino, Ý

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 4.

Bethsaida, 6 tuổi, đến từ Port-Au-Prince, Haiti

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 5.

Zi Yi, 3 tuổi, đến từ Trùng Khánh, Trung Quốc

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 6.

Taha, 4 tuổi, đến từ Beirut, Liban

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 7.

Lauren, 6 tuổi, đến từ Muskoka, Canada

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 8.

Rivaldo Fesna, 5 tuổi, đến từ Port-Au-Prince, Haiti

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 9.

Tangawizi, 3 tuổi, đến từ Keekorok, Kenya

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 10.

Callum, 4 tuổi, đến từ Alaska, Mỹ

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 11.

Maudy, 3 tuổi, đến từ Kalulushi, Zambia

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 12.

Kafele, 5 tuổi, đến từ Mkanda, Malawi

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 13.

Talia, 5 tuổi, đến từ Timimoun, Algérie

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 14.

Allenah, 4 tuổi, đến từ El Nido, Philippines

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 15.

Puput, 4 tuổi, đến từ Bali, Indonesia

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 16.

Chị em sinh đôi Arafa và Aisha, 4 tuổi, đến từ Bububu, Zanzibar

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 17.

Julia, 3 tuổi, đến từ Tirana, Albania

Bộ ảnh ngọt ngào và đáng suy ngẫm: Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới chụp lại ảnh trẻ em cùng món đồ chơi yêu thích nhất của chúng - Ảnh 18.

Nguồn: Bored Panda

Theo ttvn.toquoc.vn

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận