15:22 12/11/2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ưu tiên duyệt thi cấp chứng chỉ IELTS trong vài ngày tới

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo về việc phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài theo quy định Nghị định 86/2018/NĐ-CP và Thông tư 11/2022/TT-BGDĐT.

Bộ đề nghị các cơ sở khẩn trương hoàn thành hồ sơ theo quy định. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL) trong một vài ngày tới.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo  đã hướng dẫn các đơn vị, tổ chức, cơ sở liên kết tổ chức thi khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để thẩm định, phê duyệt. Đồng thời, Bộ cũng tập trung để rút ngắn tối đa thời gian xử lý các hồ sơ này (trong vòng 20 ngày). 

Tuy nhiên, do hồ sơ đề nghị phê duyệt của nhiều cơ sở chưa đầy đủ nên tiến trình xử lý kéo dài khiến một số đơn vị, tổ chức chưa thể tổ chức thi, ảnh hưởng tới kế hoạch thi cử của những người có nhu cầu.

Untitled
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sáng qua (ngày 11/11), Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt cho 5 công ty liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis với Hội đồng Anh trong 5 năm, kể từ ngày 11/11.

5 công ty gồm: Công ty TNHH Bristish Council (Việt Nam), Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông Giáo dục và thời đại, Công ty TNHH ETE Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển Giáo dục thời đại.

Có 5 địa điểm được tổ chức thi là: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thừa Thiên Huế và TP HCM. Chứng chỉ được cấp là Aptis ESOL International Certificate.

Chia sẻ với PV Tạp chí Trẻ em Việt Nam vào sáng 11/11, Hội đồng Anh cho biết, mọi thông tin về kỳ thi IELTS và Aptis đều đã được đăng tải trên trang web của Hội đồng Anh. Đối với thí sinh đã đăng ký tham dự thi, khi có thông tin mới nhất Hội đồng Anh sẽ gửi thông báo qua email.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận