11:27 16/09/2022

Các loại đồ chơi cha mẹ nhất định nên mua cho con

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An/Theo Gazeta

Đồ chơi sẽ giúp bé phát triển cả về tư duy cũng như là thể lực tốt hơn. Sự vận động để phát triển thể chất giúp bé mạnh khỏe hơn. Vì thế mà đồ chơi có thể giúp kích thích sự tò mò cũng như ngôn ngữ của bé.

Để có thể hiểu và nói ra được suy nghĩ của mình thông qua đồ chơi. Mẹ có thể dạy bé nhận biết và giúp bé giao tiếp tốt hơn với mọi người xung quanh.

Khi chọn đồ chơi cho bé, mẹ nên ưu tiên tính an toàn lên hàng đầu. Một số loại đồ chơi hiện nay trên thị trường có nguồn gốc không rõ ràng. Do đó mà mẹ nên lựa chọn các cửa hàng đồ chơi cho bé có uy tín trên thị trường để đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Chọn mua đồ chơi thông minh trí tuệ và có tính giáo dục cao nhưng cũng phù hợp với sở thích của bé.

23132313

1. Xe đẩy tập đi

Sau 1 tuổi, trẻ sẽ phát triển các kỹ năng vận động thô như tập đi. Xe tập đi sẽ giúp tăng phạm vi vận động của bé lên rất nhiều. Chỉ cần bé ngồi trên xe đạp nhẹ là sẽ chạy theo xe cả một quãng đường dài.

Nếu bạn muốn giúp bé tập đi càng sớm càng tốt và mở rộng phạm vi khám phá, học hỏi thì nên chọn loại xe tập đi mà bé có thể bám và đẩy được.

Những chiếc xe đẩy này hỗ trợ bé và giúp bé cải thiện khả năng giữ thăng bằng và phối hợp.

Tuy nhiên, cha mẹ nên lưu ý, phạm vi hoạt động quá rộng không phù hợp với khả năng của bé trong giai đoạn này, sẽ gây ra các rủi ro như té ngã. Mặt khác, nhiều loại xe tập đi có bánh xe sẽ không giúp bé tập đi mà cản trở bé vận động cơ chân.

2. Đồ chơi khối

Trẻ em từ 2-8 tuổi phát triển nhanh chóng các kỹ năng vận động và trí não. Các khối xây dựng không chỉ có thể thúc đẩy sự phát triển của sự phối hợp tay và mắt của trẻ mà còn nuôi dưỡng cảm giác về không gian và sự tập trung của trẻ.

Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi này thích đẩy đổ các khối xây dựng thay vì xây chúng.

Hãy kiên nhẫn với con của bạn ở độ tuổi này và đừng chỉ trích trẻ vì đã đẩy các khối qua lại khi trẻ phát triển các trò chơi khó hơn.

43

3. Đồ chơi xếp giấy origami động

Những miếng giấy origami đã được thiết kế một cách tài tình, như thể chúng bị bỏ bùa mê và trở nên sống động vừa thu hút trẻ vừa giúp trẻ vận động cũng như phát triển tư duy.


Trẻ em Việt Nam

Bình luận