17:16 29/08/2022

Chọn cặp học sinh cho trẻ tránh bị vẹo cột sống

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An (t/h)

Mùa tựu trường đã đến, việc cha mẹ chọn lựa cặp sách phù hợp với vóc dáng của trẻ là điều đáng chú ý, tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Nếu chọn cặp sách không đúng kích cỡ với dáng người, bé sẽ gặp khó khăn khi di chuyển. Đeo balô, cặp sách quá nặng, sai cách là một trong những nguyên nhân làm tăng gia tăng chứng cong, vẹo cột sống ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Một chiếc cặp sách không phù hợp là nguyên nhân góp phần khiến trẻ cảm thấy không hứng thú đi học, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe con trẻ. Do đó, bố mẹ hãy thật sự sáng suốt khi lựa chọn cặp học sinh cho bé.

Cặp sách kích thước to, nặng: Chọn cặp sách to, nặng, vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, khiến lưng bé bị gù, cong vẹo cột sống, lệch bả vai.

Cặp sách bản to: Vai trẻ nhỏ quá bé, trong khi quai cặp lại to khiến trẻ thường xuyên lâm vào tình cảnh rơi rớt quai khi đeo, nhất là khi mang sách vở nặng.

Chất liệu vải bí, trơn: Điều này cũng là trở ngại lớn với bé trong quá trình sử dụng bởi chúng không chỉ gây cảm giác nóng lưng, mỏi vai khi đeo thời gian dài mà còn dễ bẩn, khó vệ sinh nếu chẳng may làm dơ.

chon-balo
Ảnh: Internet

Bí quyết chọn balo đi học đúng cách

Khi chọn mua cặp sách đi học, bạn có thể căn cứ vào các tiêu chí sau đây:

1. Quai đeo bản lớn

Việc lựa chọn balo học sinh có vai đeo bản lớn, có lót mút đệm xốp sẽ giúp khối lượng của cặp được phân tán đều, không tạo gánh nặng trên vai.

2. Vừa vặn với cơ thể

Kích cỡ balo quá lớn hoặc quá nhỏ không chỉ gây mất cân đối với dáng người của bé mà còn làm cho balo không phát huy được hết tác dụng vốn có của nó.

Vì vậy, bên cạnh chọn balo kích thước phù hợp với dáng người của bé thì bạn hãy điều chỉnh dây đeo và dây trợ lực sao cho hợp lý vừa với chiều dài của lưng.

3. Có nhiều ngăn phụ

Hầu hết, một chiếc balo đi học thường có tối thiểu 3 ngăn lớn cùng nhiều ngăn phụ nhỏ đi kèm. Do với thiết kế này sẽ giúp bé không chỉ dùng để mang tập, quần áo, dụng cụ học tập mà còn có thể bỏ được nhiều món đồ khác như sổ tay, nón,...

4. Cặp học có đệm lưng

Nhiều bố mẹ không mấy quan tâm đến phần đệm sau lưng cặp, thế nhưng điểm này khá quan trọng. Phần lưng có đệm thiết kế dạng lỗ sẽ tạo cho bé cảm giác thông thoáng, thoải mái hơn khi đeo, nhất là vào những ngày hè nóng bức.

5. Vải chống nước

Nên ưu tiên hàng đầu cho những loại cặp học sinh có khả năng chống thấm nước và chống bám bụi. Do thời tiết luôn thay đổi, nắng mưa thất thường thế nên những chiếc balo có khả năng trên sẽ giúp hạn chế nước, bụi bẩn bám vào làm cũ cặp cũng như bảo vệ tối đa các vật dụng bên trong khi gặp những cơn mưa bất chợt.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận