14:30 25/09/2023

Cao Bằng: Học sinh bị ngộ độc do uống nước ngọt không rõ nguồn gốc

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh (t/h)

Tại Cao Bằng gần đây liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do học sinh ăn, uống các loại bánh kẹo, nước ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ, có chữ nước ngoài in trên nhãn mác.

Theo báo cáo của UBND huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, chiều 21/9, 8 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú và Trung học Cơ sở Cốc Pàng (xã Cốc Pàng) xuất hiện các triệu chứng đau đầu, đau bụng, nuồn nôn, tiêu chảy, được đưa đến Trạm Y tế xã điều trị. Trước đó, các em đã ra cổng trường mua nước ngọt có in chữ nước ngoài về uống, sau khi uống khoảng 30 phút xuất hiện các triệu chứng nói trên. Các học sinh này đã được thầy cô giáo kịp thời đưa đến Trung tâm Y tế điều trị, sức khỏe đã ổn định.

Ngày 23/9 lại có 24 học sinh tiếp tục mua loại nước ngọt nói trên về uống và xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy được đưa đến Trạm Y tế xã, trong đó có 6 em có biểu hiện nặng phải đưa lên Trung tâm Y tế huyện điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trạm Y tế có biện pháp kịp thời khám, điều trị cho các học sinh có biểu hiện nặng; lấy mẫu thực phẩm đi xét nghiệm; tiến hành kiểm tra, thu hồi các sản phẩm có liên quan; tuyên truyền vận động cho người dân, phụ huynh, học sinh không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, ngày 7/9, 25 học sinh của Trường Tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo, uống nước ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ, mua ở cổng trường.

tien
Các học sinh bị ngộ độc được theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Hạ Lang.

Bác sĩ Đàm Văn Phó, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, trung tâm y tế đã thực hiện kiểm tra số sản phẩm kẹo và thạch si rô dừa tại cơ sở kinh doanh tại cổng trường các em học sinh đã mua ăn. Cụ thể:

- Thạch si rô dừa có ngày sản xuất 25/8/2023; hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất, được sản xuất tại cơ sở chế biến thực phẩm bánh kẹo Dương Thịnh Phát, địa chỉ tại thôn Minh hiệp 1, xã Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội do nhà phân phối Lâm Minh địa chỉ tại tổ 21, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng phân phối.

- Kẹo ngậm hương vị sữa chua và dâu tây có ngày sản xuất 2/5/2023; hạn sử dụng: 1/5/2025. Sản xuất tại Xưởng thực phẩm Hâm Thần Thẩn, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đơn vị nhập khẩu: Công ty TNHH vận tải XNK Hải Đăng. Do nhà phân phối Lâm Minh địa chỉ tại tổ 21, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng cung cấp.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận