15:50 08/09/2023

Hàng loạt học sinh tiểu học ở Cao Bằng nhập viện sau khi ăn kẹo ở cổng trường

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Sau khi ăn một loại kẹo sữa ở cổng trường, nhiều học sinh tiểu học tại Cao Bằng phải nhập viện vì đau bụng, buồn nôn.

Theo Vietnamnet, ngày 7/9, Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang (tỉnh Cao Bằng) đã tiếp nhận 25 học sinh trường Tiểu học Việt Chu (xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) đến khám vì triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi.

Screenshot (3)
Các học sinh bị ngộ độc đang được theo dõi tại trung tâm y tế.

Bác sĩ Nguyễn Quyết Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang cho biết, qua khai thác từ bệnh nhân, những học sinh này đều ăn kẹo sữa, nước đóng gói mua ở cổng trường. Sau khi ăn, một số học sinh có biểu hiện ngộ độc nên gia đình đưa vào bệnh viện khám. 

Trong đó, 6 em có biểu hiện nặng được giữ lại trung tâm theo dõi sức khỏe, truyền dịch, thải độc. Các em học sinh còn lại sau khi thăm khám không có triệu chứng nặng nên các bác sĩ cho về theo dõi tại nhà.

Bác sĩ cho biết thêm, trong số những em học sinh này, nhiều em chỉ mệt mỏi, lo lắng do hội chứng “dây chuyền” chứ không có biểu hiện rối loạn tiêu hóa.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đoàn công tác liên ngành huyện Hạ Lang đã lấy mẫu sản phẩm kẹo, nước đóng gói, gửi ngành chức năng liên quan thực hiện xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Các bác sĩ khuyến cáo, nhà trường và gia đình nên tuyên truyền và giáo dục con em mình không nên ăn đồ ăn không rõ nguồn gốc, nhãn mác ở cổng trường. Khi trẻ có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, nôn ói... gia đình và nhà trường nên chủ động đưa các em đi kiểm tra sức khỏe, tránh trường hợp ngộ độc nặng, cấp cứu muộn. Cùng với đó, các cơ quan liên ngành cần tăng cường kiểm tra nguồn gốc thực phẩm ở khu vực cổng trường để đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận