12:12 25/10/2022

Cậu bé nằm khóc bên mộ mẹ: Con nhớ mẹ lắm!

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Vì không có mẹ nên cậu bé luôn cảm thấy khác biệt với mọi người. Cậu thường đến mộ mẹ và khóc lóc thảm thiết.

Ngày 21/10, một đoạn video được đăng tải bởi người dùng mạng ở Hoài An (Giang Tô, Trung Quốc) khiến nhiều người xót xa.

Trong video, một cậu bé mặc đồng phục học sinh nằm nghiêng trên bãi cỏ, bên cạnh một ngôi mộ. Cậu bé khoanh tay trước ngực, vùi đầu vào bụi cỏ và khóc lớn. 

cau-be-194
Cậu bé nằm khóc bên mộ mẹ. (Ảnh cắt từ video).

Theo những người hiểu chuyện, ngôi mộ là nơi chôn cất mẹ của cậu bé. Mẹ của cậu đã mất cách đây 14 năm. Sau khi mẹ qua đời, cậu bé sống với bà ngoại. 

Nam sinh từng có thời gian bỏ học. Hiện tại, cậu đang học lại năm 3 trung học. 

Vì bà ngoại đã già, yếu nên cứ cuối tuần, cậu lại đi làm lặt vặt để kiếm tiền đóng học phí, phụ giúp gia đình.

Không có mẹ nên cậu bé luôn cảm thấy khác biệt với mọi người. Mỗi khi thấy các bạn cùng lớp được bố mẹ đưa đón, trái tim của cậu lại trở nên trống rỗng. Cậu bé thường đến mộ mẹ và khóc lóc thảm thiết, gọi tên mẹ, nói nhớ mẹ. Cũng có khi, cậu chỉ đến và nằm bên cạnh mộ của mẹ một lúc rồi lại trở về nhà.

cau-be-195
Cứ cuối tuần, cậu bé lại đi làm lặt vặt để kiếm tiền đóng học phí.

Có thông tin cho rằng, cha của cậu bé đã tái hôn và có con với vợ hai. Và vì nhiều lý do, người cha không thể để con trai sống với mình. 

Sau khi xem đoạn video, nhiều người thổn thức. Một số người để lại lời nhắn rằng, họ thực sự cảm thấy xót xa khi nhìn thấy hình cảnh cậu bé nằm khóc bên mộ mẹ. Họ động viên cậu bé hãy vui lên, học tập chăm chỉ, chăm sóc cho bà và bản thân.

“Nhìn mà rơi nước mắt! Đừng khóc, con ơi, mẹ chỉ đồng hành với con theo một cách khác thôi! Mong con chăm chỉ học hành và chăm sóc bà thật tốt để bà được an lòng nhé”, một người viết.

Một cư dân mạng khác thì bình luận: "Tôi từng bị mẹ đánh và mắng; mẹ bắt làm bài; mẹ không cho chơi game…và tôi đã rất giận mẹ. Bây giờ, nhớ lại việc đó, tôi thấy mình thật hạnh phúc vì luôn có mẹ ở bên quan tâm, lo lắng”.  

Theo Vietnamnet

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Từ khoá:

mồ côi mẹ

Bình luận