20:41 11/09/2022

“Chắp cánh ước mơ” – nâng bước cho trẻ đến trường

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lê Hùng

Sáng ngày 11/9, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, Báo Bắc Giang và Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức Chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo lần thứ 7 năm 2022.

Tham dự chương trình có ông Võ Anh Dũng - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; bà Lâm Thị Hương Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang; ông Trần Văn Tuấn, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tỉnh, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và 246 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

2
246 học sinh nghèo vượt khó của 10 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang nhận học bổng từ Chương trình

Chương trình “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016, đến nay đã có gần 1,3 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường, đỗ đại học, cao đẳng, đạt danh hiệu học sinh giỏi, giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và quốc gia. Thông qua các hình thức hỗ trợ như: Nhận đỡ đầu, tặng học bổng, xe đạp, mũ bảo hiểm, đồ dùng học tập... với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.

Năm nay, chương trình “Chắp cánh ước mơ” lần thứ 7 đã vận động các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp và nhà hảo tâm ủng hộ với số tiền hơn 400 triệu đồng và quà trị giá hơn 170 triệu đồng, trao học bổng cho 246 học sinh nghèo vượt khó của 10 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang, với nhiều mức khác nhau (từ hơn 1 triệu đồng đến 6 triệu đồng).

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Anh Dũng - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đánh giá cao Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang trong thời gian qua luôn tích cực vận động các nguồn lực phát triển tổ chức Hội, tạo điều kiện thực hiện có trách nhiệm, hiệu quả và chất lượng các chương trình hoạt động đề ra. Nỗ lực cùng Báo Bắc Giang và Hội Khuyến học tỉnh từ năm 2016 đến nay hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hàng năm tăng lên. Qua đó, giúp nhiều em có động lực học tập ngày càng tiến bộ, đạt thành tích cao, có cuộc sống tốt hơn…

20220911102155-vzvzv
Ông Võ Anh Dũng phát biểu tại chương trình. Ảnh: Báo Bắc Giang

Ông Võ Anh Dũng khẳng định, trong thời gian tới,  Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang thực hiện vai trò kết nối giữa nhà nước và các tổ chức xã hội, cũng như đẩy mạnh các hoạt động như: Kết nối, thu thập thông tin, kiến nghị của các tổ chức xã hội và của trẻ em để góp ý, tư vấn hoàn thiện chính sách, pháp luật về quyền trẻ em; Truyền thông nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi xã hội trong việc thực hiện quyền trẻ em; Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và chăm sóc toàn diện cho trẻ em; Hỗ trợ trực tiếp, can thiệp, tư vấn pháp luật cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại; Tham gia ngăn chặn các hành vi xâm hại quyền trẻ em….

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực và tâm huyết của Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang, Báo Bắc Giang và Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang. Đồng thời mong rằng, Chương trình “Chắp cánh ước mơ” trong các năm tiếp theo sẽ nhận được sự chung tay, đóng góp của đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Qua đó tiếp tục thắp lên niềm tin, hy vọng vào những điều tốt đẹp và chắp cánh thêm nhiều những ước mơ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập để tương lai tươi sáng hơn.Bình luận