16:15 02/12/2023

Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh đạt giải thưởng KOVA

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Giải thưởng KOVA, hạng mục Sống đẹp dành cho những việc làm tử tế, nhân văn, có sức lan tỏa trong cộng đồng, những câu chuyện truyền cảm hứng về sự nhân ái, sẻ chia…

Sáng nay (2/12), Lễ trao Giải thưởng và Học bổng KOVA lần thứ 21 đã diễn ra tại Nhà hát Quân đội phía Nam (TP Hồ Chí Minh). GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA cùng đại diện của các cơ quan Nhà nước, hàng trăm cá nhân, tập thể được nhận giải và học bổng.

Untitled
Tập thể Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh cùng cá nhân được trao giải thưởng KOVA ở hạng mục Sống đẹp. Ảnh: PLO

Tại hạng mục Sống đẹp, tập thể Chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận giải thưởng trị giá 50 triệu đồng. Đây là hạng mục được dành trao cho những việc làm tử tế, nhân văn, có sức lan tỏa trong cộng đồng, những câu chuyện truyền cảm hứng về sự nhân ái, sẻ chia.

Năm 2013, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh đã quyết định thành lập Chi hội luật sư để công tác đạt hiệu quả hơn. Trong suốt thời gian hoạt động, Chi hội luật sư đã đưa ra ánh sáng nhiều vụ việc xâm hại, bạo hành phụ nữ, trẻ em; bóc lột lao động trẻ em; bảo vệ phụ nữ yếu thế... cũng như bào chữa nhiều vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Trong giai đoạn 2021-2023, Chi hội luật sư đã phối hợp với Tổ trợ giúp pháp lý miễn phí thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh thực hiện nhiều hoạt động tư vấn, tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em.

Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh là đơn vị tập thể duy nhất được trao giải thưởng KOVA lần thứ 21 ở hạng mục Sống đẹp. Ngoài ra, có 4 cá nhân khác cũng được trao giải thưởng cá nhân ở hạng mục này.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải thưởng, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ trẻ em TP Hồ Chí Minh, cho biết, thời gian qua, tập thể chi hội đã nỗ lực hết mình, thường xuyên đến từng khu phố để tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các gia đình để mọi người biết khi nào con em mình bị bạo hành, xâm hại và phải làm gì để bảo vệ con em mình. Chúng tôi mong rằng, trẻ em trên cả nước sẽ được sống trong môi trường an toàn theo Luật Trẻ em năm 2016, cũng như tất cả các phụ nữ sẽ có khát vọng vươn lên để bảo vệ chính bản thân và con em mình.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận