16:17 24/08/2023

Chương trình học của Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam có gì đáng chú ý?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam – VIS (Viet Nam International School) chính thức đi vào hoạt động tại Khu đô thị Dương Nội (Hà Đồng, Hà Nội) năm 2012, người sáng lập và đặt nền móng đầu tiên là một người Việt Nam.

Chiều 22/8, một vụ việc thương tâm xảy ra tại bể bơi của Trường Phổ thông quốc tế Việt Nam (Khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông). Cụ thể, nam sinh lớp 9A1 tên P.H.A  được phát hiện đã tử vong trong quá trình bơi tại bể bơi nằm trong khuôn viên của ngôi trường này.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng (SN 1999 - giáo viên môn bơi lội của Trường Phổ thông quốc tế Việt Nam) để làm rõ hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi vụ việc xảy ra, thông tin về Trường Phổ thông quốc tế Việt Nam được nhiều người quan tâm.

Trên website của trường (vis.edu.vn) giới thiệu, Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam – VIS (Viet Nam International School) chính thức đi vào hoạt động tại Khu đô thị Dương Nội năm 2012 với người sáng lập và đặt nền móng đầu tiên là một người Việt Nam. VIS gồm hệ thống trường liên cấp: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

truong-pho-thong-quoc-te-viet-nam-855260-9604

Chương trình Tiểu học: là sự kết hợp giữa chương trình MOET của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình tăng cường tại nhà trường, phát triển trên 7 lĩnh vực: Văn hóa, Ngôn ngữ (Tiếng Anh), Khoa học, Kỹ năng sống, Nghệ thuật sáng tạo, Phát triển thể chất và các kỹ năng vận động, Công nghệ thông tin.

Chương trình tiểu học hệ cơ bản thiết kế phù hợp với tâm sinh lý và sự phát triển của trẻ, đảm bảo yêu cầu theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bồi dưỡng, tăng cường tiếng Anh và các môn năng khiếu, kỹ năng, thể chất cho học sinh.

Thời lượng tiết Tiếng anh - Stem: 10 tiết/tuần, các môn về năng khiếu, thể thao: 5 - 6 tiết/ tuần, các môn về phát triển kỹ năng, cảm xúc: 3-4 tiết/tuần.

Học sinh được tiếp cận giáo dục bằng phương pháp học tập liên môn, phát triển năng lực tư duy thông qua các dự án học tập của từng môn học. Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ đa dạng - lắng nghe và thấu hiểu vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện và định hướng tư duy khoa học sáng tạo.

Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường xây dựng theo chủ đề tháng, hoạt động trải nghiệm bên ngoài nhà trường 2-3 lần / năm giúp học sinh tìm hiểu các nét đẹp văn hóa truyền thống, lịch sử, tăng khả năng cảm thụ nghệ thuật, rèn luyện thể thao. Chuỗi hoạt động trải nghiệm và tăng cường ngôn ngữ Tiếng Anh đa dạng tạo nên niềm yêu thích trong học tập.

Chương trình tiêu học hệ nâng cao đảm bảo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tăng cường phát triển cho học sinh đầy đủ kỹ năng, phẩm chất của một công dân toàn cầu. Thời lượng tiết Tiếng Anh - STEM: 15 tiết/tuần, các môn về năng khiếu, thể thao: 4 - 5 tiết/tuần, các môn về phát triển kỹ năng, cảm xúc: 3-4 tiết/tuần.

Chương trình Trung học cơ sở: Chương trình học cấp THCS của Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam được kết hợp giữa chương trình MOET của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình tăng cường tại nhà trường, hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh cả về văn hóa, ngoại ngữ, kỹ năng và thể chất. Kết quả học tập và bằng cấp được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và cấp phát, có giá trị ngang bằng với bằng cấp của các trường công lập hàng đầu trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Hệ cơ bản xây dựng theo hướng tăng thời lượng tiết học ở những môn học trọng tâm đảm bảo những yêu cầu khảo thí do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định. Bồi dưỡng học sinh phát triển năng lực theo hướng cá nhân hóa.

Chương trình tiếng Anh tăng cường, cân bằng 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giúp học sinh có nền tảng ngôn ngữ vững chắc, là tiền đề để luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh chuyên sâu như IELTS, TOEIC...

 Đảm bảo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bồi dưỡng, tăng cường các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Thời lượng tiết toán: 6 - 7 tiết/tuần, Ngữ văn: 6 - 7 tiết/tuần, Tiếng Anh: 6 - 7 tiết/tuần.

Hệ nâng cao: Đảm bảo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bồi dưỡng, tăng cường các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, STEM. Thời lượng tiết toán: 5 - 6 tiết/tuần, Ngữ văn: 5 - 6 tiết/tuần, Tiếng Anh: 8 tiết/tuần (trong đó có 4 tiết giáo viên nước ngoài). STEM: 2 tiết/tuần tại phòng học thực nghiệm của nhà trường.

Chương trình Trung học phổ thông: Chương trình THPT của VIS được kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và chương trình giảng dạy bổ trợ được nhà trường xây dựng, trong đó đảm bảo cân bằng giữa giờ học và nghỉ ngơi căn cứ vào độ tuổi từng cấp lớp và tâm sinh lý lứa tuổi.

Chương trình học theo hướng phân hóa, lựa chọn môn/ tổ hợp môn học, giúp học sinh được lựa chọn học tập những môn học yêu thích, gần với định hướng nghề nghiệp. Đảm bảo khung chương trình của bộ giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng, tăng cường các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Học phí và các chi phí khác

Trên website của trường, học phí và các chi phí khác được đăng tải cụ thể:

hocphi-vsis
Bảng học phí và các khoản phí khác

Cấp Tiểu học: học phí và các chi phí khác hệ cơ bản là 4,2 triệu đồng/tháng, hệ nâng cao là 7,2 triệu đồng/tháng.

Cấp THCS và THPT:  học phí và các chi phí khác hệ cơ bản là 3,7 triệu đồng/tháng, hệ STEM là 5,7 triệu đồng/tháng.

Với cả 3 hệ, nếu đóng theo kỳ 5 tháng, 10 tháng, 20 tháng, 30 tháng, 40 tháng, 50 tháng học phí sẽ giảm bớt.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận