16:48 22/08/2023

Hàng quán quây kín khu vực hồ Phú Diễn (Hà Nội), trẻ em mất chỗ vui chơi

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Diệp Thảo

Nhiều hàng quán về đêm lấn chiếm khu vực vỉa hè quanh hồ Phú Diễm (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị làm nơi kinh doanh khiến người dân, trẻ em bị mất nơi vui chơi. Điều đáng nói, UBND phường Phú Diễn chỉ cách đó khoảng 10m.

89

Khu vực quanh hồ Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vốn là địa điểm dạo chơi yêu thích của người dân. Lợi dụng điều này, nhiều hàng quán mọc về đêm "mọc lên như nấm", lấn chiếm không gian vui chơi của người dân, đặc biệt là trẻ em.

67

Dù đã có biển cấm nhưng những hàng ghế nhựa đủ màu của các quán ăn đêm vẫn xếp chật kín vỉa hè, khiến người dân không còn chỗ đi lại.

9

Theo khoản 5 Điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức.

8

Tuy nhiên, bất chấp mức phạt, hành vi lấn chiếm vỉa hè xung quanh khu vực hồ Phú Diễn vẫn diễn ra.

7

Thậm chí, nhiều hàng quán còn bày hàng tràn xuống vỉa hè, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

6

Các thiết bị nhà bếp, bình ga được xếp chật kín vỉa hè, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ bất kỳ lúc nào.

5

Xe cộ của các hàng quán chắn hết lối đi của người dân.

4

Đặc biệt, không gian vui chơi của trẻ em ngang nhiên bị lấn chiếm.

3

Các em phải chen chúc trong khuôn viên bày hàng đêm, nơi đáng lý là khu vực công cộng thuộc về người dân.

22

Em Linh (10 tuổi), đang sinh sống trong khu vực, cho biết: "Ở đây có nhiều máy tập thể dục, không khí lại mát mẻ nên cháu rất thích cùng bạn bè và các anh chị ra đây chơi. Nhưng các cô chú bán hàng lấn chiếm hết vỉa hè, thậm chí còn mắng chúng cháu khi chúng cháu có nhỡ chạy chơi qua bàn ăn của khách, nên chúng cháu cũng ít khi đi qua khu vực này".

A1

Không giấu được sự bức xúc, chị Tâm, một người dân sống trong khu vực chia sẻ: "Hàng quán vây kín khu vực quanh hồ khiến người dân chúng tôi không còn nơi vui chơi, tản bộ. Nếu chúng tôi có đi vào nơi họ buôn bán, thậm chí còn bị họ lườm nguýt, đuổi ra. Điều đáng nói, UBND phường Phú Diễn chỉ cách hồ 10m, nhưng tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại khu vực này vẫn diễn ra thường xuyên và không có ai giải quyết". 

Theo VOV

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận