13:50 04/10/2022

Đà Nẵng: Diễn biến vụ quản lý trường mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Quản lý nhóm lớp tư thục ELM school được cho là đã kéo lê, đút cơm thô bạo, để trẻ chịu đói, khát.

Phụ huynh phát hiện con bị giáo viên bạo hành

Mới đây, nhiều phụ huynh phát hiện con em theo học tại nhóm lớp tư thục ELM school (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) bị giáo viên bạo hành.

9793-1664807370-z37705607
Cơ sở mầm non ELM - nơi giáo viên bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ. Ảnh: Internet

Qua trích xuất camera, phụ huynh bức xúc trước các hành vi đánh trẻ của cô giáo, do đó đã trình báo công an, cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí và đề nghị họp phụ huynh.

Tại cuộc họp tối 29/9, phụ huynh cùng đại diện ELM School và cô P.T.G. (được cho là giáo viên và người đồng sáng lập nhóm lớp tư thục ELM School) đã cùng trích xuất camera thì thấy những ngày 13/9, 14/9, 16/9 và 20/9, cô G. đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ như tát, đánh, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn...

Sau đó, phụ huynh yêu cầu trường hoàn trả học phí cùng các chi phí khác và ngừng nhận trẻ thời gian này để chăm sóc tốt hơn những bé còn đang theo học.

Tại cuộc họp này, cô P.T.G. thừa nhận đã mất kiểm soát, có hành vi sai trái đánh trẻ và cam kết thực hiện đầy đủ các yêu cầu trên của phụ huynh.

Cô G. thừa nhận các hành vi sai trái

Trưa 3/10, nhà trường đăng tải thư xin lỗi của cô P.T.G. trên Facebook. Theo đó, nữ giáo viên thừa nhận, trong thời gian làm việc ở lớp Toddler, cô đã có “các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ”.

1
Nhà trường đăng tải thư xin lỗi của cô P.T.G. trên Facebook

“Tôi đã đẩy M ngã; Tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L; Tôi đã xách và ném C, kéo lê C ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; Dọa nạt S, X, F; Cầm chổi gõ vào dọa F, dùng thìa gõ đầu gối F; Tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X ăn, cho X ăn lại đồ ăn đã nhả ra”, cô G. viết trong thư xin lỗi.

Cô G. cũng thừa nhận: “Với tư cách là một thành viên sáng lập trường ELM, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi”.

Trong bức thư, cô G. gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và các cháu, đồng thời hứa sẽ thực hiện đầy đủ các nội dung đã cam kết với phụ huynh trong cuộc họp tối 29/9. Cô G. cũng rút khỏi vai trò đồng sáng lập nhóm lớp tư thục ELM, chấm dứt con đường giáo dục mầm non.

Tạm đình chỉ hoạt động của nhóm lớp tư thục ELM school

Tối 3/10, theo vietnamnet, ông Phạm Hồng Thái - Trưởng Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, cơ quan chức năng đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm lớp độc lập tư thục ELM school. “Việc tạm đình chỉ để cơ quan công an điều tra thêm để có kết luận” - Trưởng Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ thông tin.

1-3090
Cơ quan công an làm việc với cô P.T.G. (áo trắng), người bị tố bạo hành trẻ. Ảnh: Thanh niên

Trong chiều cùng ngày, Công an quận Cẩm Lệ, Phòng giáo dục quận Cẩm Lệ và đại diện UBND phường Hòa Xuân đã đến làm việc, xác minh tại nhóm lớp tư thục ELMElm school sau thông tin một giáo viên tại cơ sở này có hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ. Toàn bộ video của nhóm trẻ đã được thu giữ để tiến hành điều tra.

ELM school là nhóm lớp độc lập tư thục, thành lập từ ngày 22/4/2022, do phường Hòa Xuân cấp phép hoạt động.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận