09:44 04/10/2022

Tạm đình chỉ nhóm trẻ Elm School nghi bỏ đói, bạo hành trẻ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Minh Đức (t/h)

Ngày 3/10, UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động với nhóm lớp độc lập tư thục Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan) sau khi có thông tin tố giáo viên tại cơ sở này có hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ.

Tối 3/10, theo vietnamnet, ông Phạm Hồng Thái - Trưởng Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, cơ quan chức năng đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm lớp độc lập tư thục Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân).

“Việc tạm đình chỉ để cơ quan công an điều tra thêm để có kết luận” - Trưởng Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ thông tin.

Trong chiều cùng ngày, Công an quận Cẩm Lệ, Phòng giáo dục quận Cẩm Lệ và đại diện UBND phường Hòa Xuân đã đến làm việc, xác minh tại nhóm lớp độc lập tư thục Elm School sau thông tin một giáo viên tại cơ sở này có hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ. Toàn bộ video của nhóm trẻ đã được thu giữ để tiến hành điều tra.

Theo UBND phường Hòa Xuân, nhóm trẻ mầm non Elm school vừa mới hoạt động trong tháng 4/2022 và được cấp phép chăm sóc, giáo dục tối đa cho 52 trẻ mầm non. Hiện nhóm trẻ này đang chăm sóc cho hơn 30 trẻ.

9793-1664807370-z3770560703159-cf0aa534c0cef0f9173f804f6e8d7c36
Cơ sở mầm non ELM - nơi giáo viên bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ. Ảnh: Internet

Trước đó, trưa 3/10, trên mạng xã hội xuất hiện bức thư của người có tên P.T.G. (được cho là giáo viên và người đồng sáng lập cơ sở mầm non Elm School). Trong bức thư, cô G. thừa nhận các hành vi như đẩy ngã, đánh, xô, tát, xách và ném, kéo lê, đút cơm thô bạo, bỏ đói… với một số trẻ tại trường.

Cụ thể, người này cho biết trong thời gian làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, cô đã bạo hành nhiều trẻ. Trong thư, cô G. cũng thừa nhận đã có hành vi lôi kéo thao túng, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...

"Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa", cô G. viết.

Trong bức thư, giáo viên này cho biết sẽ rút khỏi vai trò của mình tại Elm School, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non và xin phụ huynh tha thứ.

Kèm theo thư xin lỗi là văn bản cuộc họp với phụ huynh lớp Toddler ngày 29/9. Trong đó, thể hiện cô G. thừa nhận đã bỏ lỡ giờ cơm của 2 trẻ vì các em khóc và không hợp tác ăn. Sau đó cô lấy chổi gõ xuống sàn nơi một trong hai em khóc.

Biên bản ghi lại việc cô đẩy ngã một em (trả lời phụ huynh rằng đó là vô tình chứ không cố ý), cô còn nhấc tay C. từ khu vực bẩn sang nơi sạch. Khi hỗ trợ X. ăn, X. nhè ra và cô G. đút lại cho X. ăn...

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. đã cùng trích xuất camera thì thấy những ngày 13/9, 14/9, 16/9 và 20/9, cô G. đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ như tát, đánh, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn...

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận