08:40 10/08/2022

Đắk Lắk: Báo động tình trạng đuối nước ở trẻ em

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Bình (t/h)

Ngày 9/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk thông tin, từ đầu năm đến nay, địa phương có khoảng 60 trẻ em tử vong do đuối nước, cao nhất so với số liệu đối chiếu trong cùng kỳ 5 năm qua. Đây là con số tăng cao "bất thường", rất đáng báo động.

Theo đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, sở dĩ việc trẻ em ở địa phương tử vong do chết đuối tăng cao có một phần do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên một số hoạt động chưa triển khai thực hiện như Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em cấp tỉnh.

dk
Một lớp dạy bơi tại Đắk Lắk. Ảnh: IT

Tại một số địa phương, công tác tuyên truyền, giám sát, cảnh báo những địa điểm nguy hiểm dẫn đến tình hình trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước xảy ra và có chiều hướng gia tăng.

Ngoài ra, đội ngũ cộng tác viên kiêm nhiệm công tác trẻ em ở thôn, buôn, tổ dân phố mặc dù đã được bố trí nhưng thường xuyên thay đổi, gây khó khăn trong công tác quản lý, triển khai các chính sách cho trẻ em cũng như công tác tập huấn, bồi dưỡng.

Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc với trẻ em, kỹ năng tổ chức các hoạt động cho trẻ em, năng lực hoàn thành các nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em còn nhiều hạn chế.

Trước tình trạng trên, thời gian qua, nhiều địa phương ở tỉnh Đắk Lắk đã mở các lớp dạy bơi miễn phí để giúp các học sinh nghèo vùng sâu vùng xa biết bơi, tránh tai nạn thương tâm do đuối nước.

Theo đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, tỉnh đã ban hành ban hành những kế hoạch phòng chống tai nạn thương tích nói chung và đuối nước nói riêng. Trong đó, chú trọng dạy bơi an toàn, bơi sinh tồn nhằm mục đích để các em tự rơi vào tình huống ở các ao, hồ, sông suối thì có kỹ năng kêu cứu, xử lý tình huống.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận