10:03 12/09/2022

'Danh sách đen' các sản phẩm gây nguy hiểm cho trẻ mà bố mẹ lại rất hay mua cho con

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Có rất nhiều đồ dùng dành cho trẻ ngoài tác dụng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là danh sách các sản phẩm như vậy mà rất hay được bố mẹ mua cho con.

1. Giường cũi với ray giường có thể nâng được

Một số loại cũi có thanh vịn bên hông có thể nâng lên hạ xuống, trên thực tế những chiếc cũi này tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm nên bạn đừng mua nhé. Bởi vì thanh vịn giường có thể nâng hạ được có thể bóp nghẹt hoặc làm bé ngạt thở nếu bị ngã. Đã có nhiều trẻ em thiệt mạng do nguyên nhân như vậy.

5

2. Nôi bập bênh có độ nghiêng lớn hơn 10 độ

Trẻ nằm trong những chiếc nôi như vậy thường dễ bị lật ngang, nằm sấp và chúi đầu về phía trước, do đó làm tăng nguy cơ tai nạn ngạt thở. Loại nôi bập bênh trẻ em này rất nguy hiểm, có hoặc không có dây nịt nên không mua, không dùng.

4

Vào tháng 4/2019, trang web chính thức của Ủy ban An toàn Người tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã đưa ra thông tin thu hồi khoảng 4,7 triệu nôi lắc trẻ em thuộc dòng Fisher-Price Rock'n Play vì phát hiện ra rằng kể từ năm 2011, đã có 32 trẻ sơ sinh chết bất thường khi sử dụng máy nôi này.

3. Gối chống bẹp đầu cho bé

Đối với trẻ sơ sinh dưới một tuổi, tất cả các loại gối trên giường, bao gồm các loại gối khác nhau để ngủ nghiêng và giữ tư thế ngủ cố định ở một bên, có thể làm tăng nguy cơ tai nạn khi ngủ. Chỉ cần cho bé nằm trong túi ngủ trên giường của bé và an toàn nhất khi nằm ngửa khi ngủ.

3

Còn đối với trẻ một tuổi, trẻ lăn lộn khắp giường và không cần một chiếc gối ôm hay một chiếc gối nào cả. Nếu phải dùng gối cho bé, bạn có thể đợi đến sau 2 tuổi.

4. Xe tập đi

Xe tròn tập đi không giúp trẻ tập đi! Sử dụng xe tập đi là cơ hội để trẻ rèn luyện sự phối hợp thể chất và sức mạnh cơ đùi nhưng lại cản trở trẻ tập đi. Ngoài ra, xe tập đi có nguy cơ khiến trẻ bị tai nạn thương tích như lật và ngã.

2

5. Phao bơi dành cho cổ

Phao bơi dành cho cổ đã được chứng minh là không có lợi ích sức khỏe nào, ngược lại có thể làm tổn thương cột sống của trẻ, thậm chí có thể gây tử vong.

Không nên mua một chiếc phao bơi cổ cho trẻ sơ sinh và mặc nó khi đi bơi, bất kể nó có được giám sát bởi người có chuyên môn hay không.

1

Theo infonetBình luận