10:20 17/04/2024

Đào tạo khi chưa được cấp phép, Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình bị phạt 30 triệu đồng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam P. Thuận

Liên quan đến thông tin Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình chưa được cấp phép đào tạo cấp THCS nhưng vẫn đào tạo, mới đây UBND thành phố Ninh Bình đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị này.

Theo thông tin Lao động phản ánh, Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế (Singapore). Đây là trường tư thục do Công ty TNHH IQ School thực hiện với quy mô khoảng 1.250 học sinh theo các bậc học từ mầm non đến THPT. Tổng mức đầu tư của dự án là gần 90 tỉ đồng và phải hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2021.

truong-lien-cap
Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình. Ảnh: Báo Lao động.

Tính đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư mới chỉ hoàn thành và đưa vào sử dụng đối với khối mầm non, tiểu học và các hạng mục phụ trợ khác. Riêng đối với khối THCS và THPT vẫn chưa hoàn thiện xong việc xây dựng và lắp đặt các trang thiết bị và chưa được cấp phép hoạt động giáo dục đối với 2 cấp học này. Tuy nhiên, từ đầu năm học 2024 - 2025 đến nay, nhà trường vẫn tổ chức đào tạo cho 34 học sinh lớp 6.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND thành phố Ninh Bình đã thành lập đoàn kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trường THCS IQ School.

Căn cứ vào biên bản vi phạm hành chính số 237/BB-VPHC lập ngày 12/4/2024 của đoàn kiểm tra, ngày 15/4/2024, UBND thành phố Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 1294/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối Trường THCS IQ School. Với hành vi vi phạm: "Tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được cho phép hoạt động giáo dục, chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hoặc chưa được công nhận hoạt động", Trường THCS IQ School bị xử phạt 30 triệu đồng.

Đồng thời yêu cầu nhà trường chuyển người học đủ điều kiện trúng tuyển đã nhập học sang cơ sở giáo dục khác đủ điều kiện được phép hoạt động giáo dục hoặc hủy bỏ quyết định trúng tuyển, trả lại kinh phí đã thu cho người học nếu không chuyển được.

UBND thành phố Ninh Bình yêu cầu Phòng GDĐT thành phố Ninh Bình chỉ đạo các trường THCS công lập thuộc thành phố tạo mọi điều kiện để tiếp nhận học sinh lớp 6 Trường THCS IQ School; phân công giáo viên giảng dạy đảm bảo chương trình, kế hoạch và chất lượng giáo dục.

Trường THCS IQ School có trách nhiệm khắc phục hậu quả nêu trên; tổ chức họp hội cha mẹ học sinh của trường để phổ biến, tuyên truyền, thuyết phục cha mẹ học sinh chuyển các em đến học tại các trường THCS công lập thuộc thành phố để đánh giá kết quả học tập, rèn luyện học sinh theo quy định.

Trường THCS IQ School phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trên. Nếu quá thời hạn (10 ngày) kể từ ngày nhận được quyết định trên mà Trường THCS IQ School không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận