11:45 08/03/2024

Đi làm nhân viên bán giầy, bé gái bị ép vào quán karaoke phục vụ khách

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Nhiều thiếu nữ vùng cao Quảng Ngãi bị dụ dỗ công việc làm nhân viên bán giầy tại thành phố Hà Nội nhưng cuối cùng lại bị ép đưa vào quán karaoke phục vụ khách.

Ngày 5/3, em Phạm Thị S (15 tuổi, ở xã Ba Bích, huyện vùng cao Ba Tơ, Quảng Ngãi) vừa về đến nhà vẫn còn khiếp sợ khi kể lại những ngày theo người bạn trên mạng xã hội rủ ra TP.Hà Nội bán giày với mức lương 20 triệu đồng/1 tháng.

Nhân viên bán shop giày đâu không thấy, vừa đặt chân đến Hà Nội em S bị đưa vào cơ sở dịch vụ karaoke. Cũng như một số thiếu nữ ở vùng cao Quảng Ngãi lừa ra Hà Nội làm việc bán giày nhưng phải chịu cảnh bị khống chế, giám sát tại các quán karaoke.

Em Phạm Thị S kể lại: "Không chiều khách thì bị khách đánh hoặc cũng bị ông chủ đánh. Số tiền mà họ chi để trả tiền xe, mua sắm quần áo, dày dếp… thì họ gộp lại và tính lãi hàng triệu đồng bắt em phải trả hết tiền thì mới được về".

luaban
Công an xã Ba Bích (Ba Tơ) làm việc với gia đình em Phạm Thị S sau khi từ Hà Nội trở về. Ảnh: IT

Cũng theo em S, số tiền khách "boa" em cất để dành thì cũng bị họ lấy. Cố gắng dành dụm để đủ tiền trả cho chủ để tự do về quê nhưng làm miết mà không có tiền vì làm bao nhiêu họ cũng lấy nhằm khống chế em ở lại" em S bức xúc kể.

Lén liên lạc về cầu cứu ở quê nhà, gia đình đã gom góp tiền nhờ người quen ở Hà Nội đến chuộc S khỏi “động” karaoke, đưa về đến nhà ở Quảng Ngãi an toàn.

Theo S, hiện vẫn còn một số thiếu nữ ở Quảng Ngãi cũng đang ở karaoke muốn về nhưng không có tiền chuộc về Quảng Ngãi.

Theo Thiếu tá Bùi Ngọc Vương, Trưởng Công an xã Ba Bích, thủ đoạn lừa đảo thông qua mạng xã hội tiếp cận "con mồi" là các bé gái mới lớn, hoàn cảnh khó khăn cần công việc nhẹ lương cao, các đối tượng gửi địa chỉ và yêu cầu nạn nhân chủ động đón xe taxi, xe khách (nơi nhận việc sẽ lo mọi chi phí đi lại ăn uống, mua sắm).

"Tuy nhiên các khoản chi phí đó sẽ được tính cộng vào gấp nhiều lần và ép nạn nhân phải "chiều" khách để có tiền trả nợ, hoặc muốn về nhà phải trả số tiền "lãi mẹ, lãi con", Trưởng Công an xã Ba Bích thông tin.

Thời gian qua, trên địa bàn Quảng Ngãi cũng như Quảng Nam có một số đối tượng chuyên chăn dắt, ép các phụ nữ phục vụ tại các quán hát karaoke. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các cô gái vùng cao, các đối tượng thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội để tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao. Khi có người mắc bẫy, các đối tượng sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán hát karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, các đối tượng sẽ bắt nhốt vào phòng trọ, rồi hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi và làm theo yêu cầu của chúng.

Qua vụ việc trên, Thiếu tá Bùi Ngọc Vương khuyến cáo, các bậc phụ huynh, gia đình cần quan tâm, quản lý chặt chẽ con em, thường xuyên theo dõi, chia sẻ những thông tin cảnh báo thủ đoạn lừa đảo, dụ dỗ "việc nhẹ lương cao" để nâng cao hiểu biết, kỹ năng tự bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân và người thân gia đình không bị lừa đảo.

Quý độc giả phản ánh về các vụ việc: Xâm hại trẻ em; Mất an toàn thực phẩm với trẻ em; Bạo lực học đường; Ép buộc học thêm; Gian lận thi cử; Tiêu cực trong thu chi tại các trường học gây ảnh hưởng tới quyền lợi của học sinh... có thể gửi tới địa chỉ: toasoantevn@gmail.com - Hotline: 0865.221168 - 0912.024.390

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận