08:37 15/09/2022

Giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ - việc làm hết sức cần thiết

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An/ Theo Aboluowang

Đối với người lớn, bất kể bệnh tật hay vấn đề gì xảy ra, chúng ta đều có thể gặp bác sĩ để nghe tư vấn kịp thời, hoặc có thể nhấc điện thoại lên để hỏi bác sĩ mọi lúc, mọi nơi. Nhưng đối với trẻ em, chúng chưa hiểu nhiều kiến thức, thậm chí gặp một số vấn đề có thể không dám trao đổi với gia đình và bác sĩ.

1

Đối với trẻ em, việc giáo dục giới tính đúng cách là rất quan trọng, nhưng lại luôn bị các bậc phụ huynh xem nhẹ. Ngày nay, khi tư duy của con người dần thoáng hơn, nhiều bậc phụ huynh đã ý thức được vấn đề giáo dục giới tính cho con cái.

3

Trên thực tế, giáo dục giới tính không nhất thiết phải liên quan đến quan hệ nam nữ, có rất nhiều vấn đề có thể dạy trẻ ngay từ nhỏ.

Ví dụ, dạy trẻ cách vệ sinh cơ quan sinh dục và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt đối với những bé trai còn nhỏ tuổi, việc phát hiện ra trẻ mắc bệnh hẹp bao quy đầu và các bệnh lý khác càng sớm càng tốt, để có hướng điều trị kịp thời.

Đối với một bé gái, cha mẹ cũng có thể dạy cho bé biết kinh nguyệt ở độ tuổi nào là thích hợp, để trẻ có thể chuẩn bị tâm lý, thay vì bị sốc sau khi bị lần đầu.

4

Ngoài ra, giáo dục giới tính đúng cách cũng có thể dạy trẻ cách tự bảo vệ mình. Ngày nay, thông tin Internet rất phát triển, trên thực tế trẻ em có thể tìm thấy rất nhiều kiến ​​thức về giới tính thông qua Internet.

Vì vậy, cha mẹ phải tiên phong hướng dẫn trước cho con cái, để con nắm được những kiến ​​thức liên quan. Bằng cách này, một mặt trẻ có thể hiểu được, mặt khác có thể khiến trẻ không muốn xem thêm kiến ​​thức trên mạng vì tò mò. Những kiến ​​thức này nằm ngoài tầm kiểm soát của các bậc cha mẹ.

5

Cuối cùng, phải khẳng định, việc giáo dục giới tính cho trẻ là vô cùng quan trọng. Việc hướng dẫn trẻ học những kiến ​​thức tình dục đúng đắn không phải là điều xấu.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận