15:17 17/04/2024

Hà Nội: Đồng hành, hỗ trợ cháu bé 12 tuổi, mang thai tuần thứ 38 nghi bị xâm hại

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh (t/h)

Sau khi nắm được thông tin về việc bé 12 tuổi mang thai tuần thứ 38, Hội LHPN xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã cử cán bộ đến gia đình động viên, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cháu bé.

Theo Tiền phong, anh N.A (trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, đầu tháng 1/2024, gia đình nhận thấy bụng cháu Y. (SN 2012, con gái anh A.) to hơn bình thường nên đưa đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả xác định, cháu Y. mang thai ở tháng thứ 6. Cho đến nay, thai nhi đang ở tuần 38, dự sinh ngày 17/4/2024.

mangthai
Ông Đ.N.A. bàng hoàng khi biết tin con gái út 12 tuổi mang thai. Ảnh: PNVN

Tại thời điểm phát hiện sự việc, qua lời kể của con, gia đình được biết bé Y. bị người đàn ông hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần. Người hàng xóm thường lợi dụng những khoảng thời gian vào buổi chiều khi gia đình anh đi làm để xâm hại. Thậm chí, có lần người đàn ông hàng xóm còn dụ bé Y. sang nhà chơi và xâm hại tại nhà đối tượng.

Ngay lập tức, gia đình đã dẫn cháu đến Công an xã Tam Hiệp để trình báo sự việc. Công an huyện Thanh Trì đã cử cán bộ điều tra xuống lấy lời khai. Tuy nhiên, đến nay gia đình chưa nhận được thông báo kết quả kết quả giải quyết đơn tố giác tội phạm từ Công an huyện Thanh Trì.

Theo Phụ nữ Việt Nam, bà Lê Thị Nguyệt (Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Hiệp) cho biết, sau khi nắm được thông tin về sự việc, Hội LHPN xã đã cử cán bộ đến động viên, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cháu bé. Bên cạnh đó, theo bà Nguyệt, Hội LHPN xã Tam Hiệp cũng sẽ đồng hành cùng cháu bé và gia đình trong giai đoạn khó khăn sắp tới.

Trong khi đó, UBND xã Tam Hiệp cũng giao Trạm Y tế xã thường xuyên cử cán bộ xuống thăm khám, theo dõi tình hình sức khỏe của cháu bé trong giai đoạn mang thai và nhất là thời điểm chuẩn bị sinh nở.

Ông N.A. (bố cháu L.) cho biết, trước khi sự việc được phát hiện, cháu L. đang học THCS. Tuy nhiên, khi biết cháu có mang, ông phải cho con gái nghỉ học.

"Nắm bắt được sự việc, Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm của cháu L. cũng đã đến động viên, thăm hỏi, hỗ trợ để gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt", ông A. chia sẻ.

Quý độc giả phản ánh về các vụ việc: Xâm hại trẻ em; Mất an toàn thực phẩm với trẻ em; Bạo lực học đường; Ép buộc học thêm; Gian lận thi cử; Tiêu cực trong thu chi tại các trường học gây ảnh hưởng tới quyền lợi của học sinh... có thể gửi tới địa chỉ: toasoantevn@gmail.com - Hotline: 0865.221168

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận