11:06 05/04/2024

Hà Nội: Gần 750 học sinh tiểu học huyện Thanh Oai giao lưu Viết chữ đẹp

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Sáng 4/4, gần 750 học sinh các khối lớp 1 ,2, 3 của 27 trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã tham gia Ngày hội giao lưu Viết chữ đẹp tại Trường Tiểu học Mỹ Hưng. Số lượng học sinh tham dự gấp đôi so với năm học trước.

images

Ngày hội giao lưu Viết chữ đẹp do Phòng Giáo dục và Đào tạo tạo huyện Thanh Oai tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975 - 30/4/2024; kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) và sự kiện Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Thanh Oai (16/8/1954-16/8/2024).

Thanh Oai 2
Nhà giáo Đoàn Việt Dũng - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện, nhà giáo Nguyễn Thị Anh Đào - Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện tại Ngày hội giao lưu Viết chữ đẹp.

Tham dự sự kiện có: Nhà giáo Đoàn Việt Dũng - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện; Nhà giáo Nguyễn Thị Anh Đào - Phó trưởng phòng GD-ĐT, Phụ trách cấp học Tiểu học cùng thành viên Tổ tiểu học; sự hiện diện của 27 thầy cô Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các nhà trường; phụ huynh học sinh và 743 em học sinh có thành tích xuất sắc đại diện cho hơn 20 nghìn học sinh tiểu học huyện Thanh Oai.

Thanh Oai 1
Lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai tặng cờ lưu niệm cho Hiệu trưởng các trường tiểu học tham dự Ngày hội.

Phát biểu khai mạc sự kiện, nhà giáo Đoàn Việt Dũng - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai khẳng định: "Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay, một số ý kiến cho rằng, việc viết chữ đẹp hay xấu không còn quan trọng. Thế nhưng đối với rất nhiều người, luyện chữ không chỉ để viết đẹp mà còn góp phần rèn tính cẩn thận, kiên nhẫn, chăm chỉ và khéo léo... Hơn thế nữa, luyện chữ đẹp còn góp phần rèn tính cách, đúng như người xưa quan niệm “nét chữ - nết người”. Viết chữ đẹp chính là kết quả của một quá trình học tập và rèn luyện lâu dài và Một trong những nhiệm vụ hàng ngày của các thầy cô giáo đang công tác trong ngành giáo dục đào tạo chính là rèn chữ viết cho học sinh".

“Với những nét bút mềm mại, tinh tế, tính thẩm mỹ cao, thầy tin rằng, tinh hoa của chữ Việt luôn được các em học sinh Thanh Oai thể hiện và phát huy ở mức cao nhất, tạo nên những nguồn cảm hứng mới trong cuộc sống và mỗi em học sinh sẽ góp phần làm nên nét tinh hoa trong cuộc sống hiện đại”, nhà giáo Đoàn Việt Dũng nhấn mạnh.

Thanh Oai 3
Nhà giáo Đoàn Việt Dũng - Trường phòng GD-ĐT huyện khai mạc Ngày hội.

Nhà giáo Nguyễn Thị Anh Đào - Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai chia sẻ: "Chữ viết của một người thường được rèn luyện và định hình trong những năm tháng học tập trong môi trường học đường. Đối với mỗi học sinh, muốn viết chữ đẹp trước hết phải khổ luyện.

Luyện viết chữ, thường xuyên trau dồi nét chữ còn là một công việc góp phần rèn luyện đức tính kiên nhẫn và ý chí của bản thân. Cũng chính vì ý nghĩa này, mà ngày hội giao lưu “Viết chữ đẹp” là một hoạt động thường niên của Phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai. Nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Viết chữ đẹp”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”. Bồi đắp, làm phong phú thêm những giá trị, nét đẹp tinh hoa văn hóa, trong việc giữ vở sạch, chữ đẹp và lan tỏa vẻ đẹp ấy trong dòng chảy của đời sống hôm nay".

Thanh Oai 7
Nhà giáo Nguyễn Thị Anh Đào - Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai quán triệt nhiệm vụ đối với thành viên coi thi.

"Ngày hội giao lưu Viết chữ đẹp đã đang và sẽ tiếp tục khơi nguồn cảm hứng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trong mỗi giáo viên, cũng như các em học sinh. Bởi chữ viết tay là nghệ thuật của sự sáng tạo và tỉ mỉ, tinh tế giúp học sinh Tiểu học phát triển kỹ năng viết chữ theo phong cách riêng của mình, để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật chữ viết tay độc đáo", nhà giáo Nguyễn Thị Anh Đào khẳng định.

Thanh Oai 4Thanh Oai 4
Gần 750 học sinh tiểu học huyện Thanh Oai giao lưu Viết chữ đẹp.
Thanh Oai 6Thanh Oai 6
Học sinh kiểm tra niêm phong đề thi.
Thanh Oai 8Thanh Oai 8
Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực.
Thanh Oai 9Thanh Oai 9
Mỗi học sinh tham dự giao lưu viết 02 bài viết, mỗi bài 20 phút trên giấy đúng theo quy định.
nắn nót
Các em nắn nót từng nét chữ.

Năm học 2023-2024 là năm thứ hai cấp tiểu học tổ chức giao lưu Viết chữ đẹp cho học sinh khối 1, 2, 3 với hơn 700 học sinh tham gia (gấp đôi so với năm học trước); đặc biệt hơn nữa đầu năm học này, đã có hơn 200 học sinh tham gia “Ngày hội Chữ đẹp tuổi thơ” cấp huyện và vinh dự cho học sinh Thanh Oai có 03 học sinh lọt top, tham gia cấp Toàn quốc, cả ba em đều đạt giải.

Giao lưu Viết chữ đẹp dành cho học sinh lớp 1, 2, 3 không chỉ là hoạt động thúc đẩy phong trào giữ vở sạch - viết chữ đẹp của học sinh mà còn rèn cho học sinh kỹ năng và thói quen trình bày vở, viết chữ đẹp.

Ngày hội giao lưu Viết chữ đẹp được tổ chức theo hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học. Mỗi học sinh tham dự giao lưu viết 02 bài viết, mỗi bài 20 phút trên giấy đúng theo quy định. Qua việc tham gia giao lưu nâng cao vai trò trách nhiệm của giáo viên trong việc rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập cho học sinh trong các trường tiểu học.

 

 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận