12:41 31/10/2023

Hoàng Mai - Hà Nội: Trường Tiểu học Đại Kim 'cấm' học sinh đi xe đạp đi học

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Mới đây, một số phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội phản ánh về việc con không được đi xe đạp đi học và giáo viên chủ nhiệm đã gửi tin nhắn vào nhóm chát chung của phụ huynh lớp để thông báo vấn đề này.

Dân Việt thông tin, một số phụ huynh Trường Tiểu học Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bày tỏ thắc mắc trước việc trường ra quy định học sinh không được đi xe đạp đến trường.

Theo nội dung được giáo viên nhắn trong nhóm chát chung của phụ huynh, thực hiện chỉ đạo của ban giám hiệu, học sinh tuyệt đối không đi xe đạp đến trường. Giáo viên chủ nhiệm cũng thông tin, giáo viên tổng phụ trách và giáo viên trực tuần sẽ theo dõi, ghi tên những học sinh không thực hiện đúng quy định của nhà trường.

tieu-hoc-dai-kim
Trường Tiểu học Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: Website nhà trường.

Phụ huynh bày tỏ băn khoăn, nhiều gia đình không có điều kiện đưa đón con đi học mỗi ngày nên mua xe đạp cho con chủ động đi lại. Mặt khác, học sinh học cuối cấp 1 cũng đã đủ lớn để ý thức tham gia giao thông, giảm tải việc đeo trên lưng nhiều sách vở khi đường đi bộ khá xa.

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Ký, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Kim xác nhận nhà trường đã ra quy định trên.

“Đa số các học sinh đều có nhà gần trường, việc đi xe cũng không an toàn. Việc để xe đạp ở khu vực phía ngoài cổng trường không được đẹp mắt nên nhà trường không cho đi xe đến”, bà Ký nói.

Theo bà Ký, học sinh không được đi xe đạp đến trường là quy định được ban hành từ nhiều năm nay tại Trường Tiểu học Đại Kim. “Trước đó, các em thường để xe bên cạnh cổng UBND phường Đại Kim. Phía UBND phường cũng đã nhắc nhở. Sau đó, các em khóa xe ở khu vực xung quanh hàng rào trường, vào các cột, dây sắt. Việc này không chỉ không hợp lý, không đẹp mắt và cũng ảnh hưởng đến trật tự giao thông”, bà Ký nói. 

Bà Ký cũng cho biết thêm, ngoài mỹ quan xung quanh trường học, nhà trường ra quy định này cũng để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận