06:39 03/06/2024

Hành trình cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2024

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Vũ Hương Giang

Sau hơn 2 tháng phát động, hành trình ý nghĩa của cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước" năm 2024 đã khép lại trong niềm vui hân hoan của các em nhỏ trong lễ trao giải tại Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy, Hà Nội.

Bài viết này thuộc chuyên đề Cuộc thi vẽ tranh Ngôi nhà mơ ước năm 2024

Nhằm nâng cao nhận thức, hành động của trẻ em về bảo vệ môi trường; khuyến khích các em tăng cường tư duy, thực hành kỹ năng xanh, hành vi xanh, thúc đẩy lối sống xanh, Tạp chí Trẻ em Việt Nam - Cơ quan ngôn luận của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối

Xem thêm

Cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước" năm 2024 do Tạp chí Trẻ em Việt Nam - Cơ quan ngôn luận của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - phối hợp với VPP Eras tổ chức, với chủ đề "Ngôi nhà xanh".

Đồng thời,  Ban Tổ chức (BTC) chọn chủ đề thứ hai là "Vùng đất Nam Ô xanh" (Liên Chiểu, Đà Nẵng) - nơi đang được coi là hướng phát triển mới của thành phố Đà Nẵng, là địa danh tiêu biểu cho sự kết hợp lịch sử, văn hóa và cảnh quan thiên nhiên.

Cuộc thi đã nhận được gần 30.000 tác phẩm đến từ các bạn nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt, nhiều thí sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, thí sinh quốc tế cũng tham gia dự thi, tạo nên một bức tranh muôn màu cho “Ngôi nhà mơ ước” mùa 2.

Hành trình cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” năm 2024. Dựng video: Lại Cường - Biên tập: Ngọc Quang

Đặc biệt, cuộc thi năm nay tiếp tục có sự đồng hành của Hoa hậu Ngọc Hân và hoạ sĩ Văn Dương Thành.

Sau hai vòng Sơ khảo và Chung khảo, thông qua đề cử của ban giám khảo và các chuyên gia mỹ thuật, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 10 giải Nhất, 15 giải Nhì, 20 giải Ba, 30 giải Tư, Top 200, Top 1000 thí sinh Triển vọng cùng nhiều hạng mục giải thưởng khác.

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng tại Lễ trao giải cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” năm 2024 sáng 1/6:

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoà - Nguyên uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Hoa hậu Ngọc Hân trao giải cho 2 thí sinh Triển vọng nghị lực.

Hoa hậu - Nhà thiết kế Ngọc Hân xuất hiện trong vai trò Cố vấn cuộc thi. Đây là năm thứ 2 người đẹp đồng hành cùng BTC “Ngôi nhà mơ ước” để tiếp tục lan toả giá trị tốt đẹp đến các em nhỏ.

Top 275 thí sinh xuất sắc nhất được vinh danh ở nhiều hạng mục giải thưởng, đồng thời nhận được những phần quà giá trị đến từ BTC và các Nhà tài trợ của cuộc thi.

Gia đình em Dattatray Ubale Advika (thí sinh Ấn Độ, Trường Song ngữ Quốc tế Horizon, Hà Nội) chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. Đây là 1 trong 3 thí sinh quốc tế xuất sắc đạt giải Triển vọng.

IMG_1175

Thí sinh và phụ huynh hào hứng tham quan khu vực triển lãm tranh. 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận