17:40 17/04/2024

Hỗ trợ 112 triệu đồng xây nhà và tặng học bổng cho một học sinh lớp 5 tại Cao Bằng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Việt Nga

Sáng ngày 16/4, tại tỉnh Cao Bằng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (Ngân hàng SHB) đã tổ chức Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở và trao học bổng, tặng quà cho em Hoàng Thị Phương Lan – học sinh lớp 5, trường Tiểu học Trương Lương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Năm 2023, Quỹ BTTEVN biết được hoàn cảnh của em Lan thông qua cuộc thi vẽ tranh “Thế giới muôn màu” do Quỹ phối hợp với Công ty TNHH Ferroli Asean, Công ty TNHH Rapido tổ chức. Tại cuộc thi này, bằng niềm đam mê và năng khiếu hội họa, em đã xuất sắc đoạt giải Ba với tác phẩm “Nghề dệt thổ cẩm quê em”.

Ngôi nhà gia đình em Hoàng Thị Phương Lan đang sinh sống.
Ngôi nhà gia đình em Hoàng Thị Phương Lan đang sinh sống.

Lan là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè cũng như gia đình của em. Bởi đằng sau bức tranh đó là nỗi niềm mơ ước rất đỗi chân thực của cô học trò nhỏ với mong muốn người mẹ của mình sớm khỏi bệnh.

Đầu tháng 11/2023, Quỹ BTTEVN đã đến tận nhà em Lan để trao tặng giải thưởng. Tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình em, đoàn công tác của Quỹ không khỏi ngậm ngùi, xót xa…

Gia đình em là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ em không may bị điện cao thế giật khi đang đi làm đồng, bị liệt toàn thân, phải sống thực vật. Bố đi làm ăn xa, rất lâu mới ghé về thăm gia đình. Ở nhà chỉ còn 3 chị em Lan và bà ngoại đã già yếu thay nhau chăm sóc mẹ. Ngôi nhà ở lưng chừng đồi được dựng bằng tre, vách nứa, mái lợp bờ rô xi măng là nơi ăn chốn ở của cả gia đình.

Quỹ BTTEVN và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội trao tặng 110 triệu đồng hỗ trợ gia đình em Lan xây nhà và giúp đỡ em Lan có điều kiện học tập.
Quỹ BTTEVN và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội trao tặng 110 triệu đồng hỗ trợ gia đình em Lan xây nhà và giúp đỡ em Lan có điều kiện học tập.

Ra về từ căn nhà lá đơn sơ ấy, hình ảnh cô bé Lan gầy gò, bé nhỏ đang chăm sóc mẹ, tự nấu nướng, giặt giũ, chị em đùm bọc, chăm sóc lẫn nhau cứ hằn in trong tâm trí những người làm công tác về trẻ em và thôi thúc chúng tôi cần phải giúp đỡ cho gia đình em bớt đi khó khăn, vất vả. Và thật vui mừng khi Ngân hàng SHB đã đồng hành cùng Quỹ BTTEVN và ủng hộ cho gia đình được xây nhà mới.

Bà Vũ Thị Thúy Huyền – Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN trao tặng xe đạp cho em Hoàng Thị Phương Lan
Bà Vũ Thị Thúy Huyền – Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN trao tặng xe đạp cho em Hoàng Thị Phương Lan

Tại Chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (Ngân hàng SHB) đã trao tặng cho gia đình em Lan số tiền 80 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương; hỗ trợ học bổng 30 triệu đồng trong 06 năm (5 triệu đồng/năm); tặng 01 xe đạp trị giá 1.750.000 đồng. Tổng giá trị hỗ trợ gần 112 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho gia đình em Lan có được căn nhà kiên cố, khang trang; giúp chị em Lan có thêm động lực phấn đấu vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập, rèn luyện, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận