15:52 03/04/2024

Học sinh đuối nước khi tham gia thực hành trải nghiệm trên vịnh Vĩnh Hy

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận vừa thông tin vụ việc một học sinh lớp 9 của Trường THCS Trần Quốc Toản tử vong do đuối nước tại vịnh Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận khi tham gia thực hành trải nghiệm hệ sinh thái 'một ngày với thiên nhiên'.

Ngày 31/3, Trường THCS Trần Quốc Toản (huyện Ninh Sơn) tổ chức hoạt động thực hành trải nghiệm hệ sinh thái “một ngày với thiên nhiên” tại vịnh Vĩnh Hy. Ngoài 115 học sinh và 1 phụ huynh học sinh, còn có 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia cùng đoàn để quản lý, hướng dẫn học sinh.

Đoàn di chuyển đến Resort Vĩnh Hy rồi được hướng dẫn viên đưa xuống tàu đi ra biển ngắm san hô. Khi các tàu đi ngắm san hô trở về thì được đưa ra bãi tắm của Công ty Du lịch Phát Hoàng Long để tắm. Đoàn được chia thành 4 tàu và chạy trước sau chứ không cùng một lúc. Trên tàu có giáo viên chủ nhiệm và hướng dẫn viên của Công ty Du lịch Phát Hoàng Long.

Tại đây, có một số học sinh xuống tắm và có 4 học sinh bị đuối nước. Ngay sau đó, các em được cứu vớt lên bờ, trong đó 2 học sinh bình thường, 2 học sinh được sơ cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu. Qua cấp cứu, một em đã qua cơn nguy kịch, song một em không qua khỏi.

Liên quan vụ việc trên, UBND huyện Ninh Sơn đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ làm việc với Trường THCS Trần Quốc Toản để nắm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến vụ việc trên; tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có sai phạm), báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND huyện trước ngày 12/4/2024.

Ông Nguyễn Huệ Khải – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận cho biết, hoạt động tham gia thực hành trải nghiệm hệ sinh thái “một ngày với thiên nhiên” của Trường THCS Trần Quốc Toản nằm trong kế hoạch giáo dục của nhà trường. Việc tổ chức sự kiện cũng đã được nhà trường xin phép Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Ninh Sơn.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Thuận, việc học sinh đuối nước xảy ra hàng năm ngành giáo dục cũng rất trăn trở và cũng có rất nhiều giải pháp. Đặc biệt gần đây sở cũng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức dạy học môn bơi, đồng thời khuyến khích vận động xã hội hóa để tổ chức dạy bơi cho trẻ em, học sinh trong dịp hè cũng như ngày cuối tuần.​

Quý độc giả phản ánh về các vụ việc: Xâm hại trẻ em; Mất an toàn thực phẩm với trẻ em; Bạo lực học đường; Ép buộc học thêm; Gian lận thi cử; Tiêu cực trong thu chi tại các trường học gây ảnh hưởng tới quyền lợi của học sinh... có thể gửi tới địa chỉ: toasoantevn@gmail.com - Hotline: 0865.221168 - 0912.024.390

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận